- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm Hà thành chia sẻ cách làm bánh đúc nóng không cần dùng vôi hay hàn the mà vẫn dẻo mịn, hấp dẫn
Nếu bạn cảm thấy ngán cơm có thể tham khảo cách làm bánh đúc nóng để đổi vị. Bánh đúc nóng mềm tan, đậm đà nhân thịt ăn rất ngon.
Mới đây nhất, thành viên của nhóm Yêu bếp là mẹ đảm Quỳnh Trang chia sẻ cùng chị em cách làm bánh đúc nóng đơn giản không cần hàn the hay vôi nhận được nhiều quan tâm. Chị em mê món ăn dân dã này cùng tham khảo cách làm như dưới đây để chiêu đãi cả nhà.
Cách làm bánh đúc nóng
Nguyên liệu
- Bột bánh đúc: 500g
- Thịt vai giòn xay nhỏ: 800g
- Mộc nhĩ
- nấm hương
- Hành khô 6 củ to
- Rau mùi
- Gia vị
2. Cách làm
- Hoà tan 500g bột với 2.5l nước dùng hoặc nước trắng bình thường pha cùng chút muối trắng
- Đặt lên bếp bật thật nhỏ lửa quấy đều tay đến khi nào bột keo và sánh lại thì đậy vung đun nhỏ lửa cho sôi thật nhỏ và kĩ.
Lưu ý: Đun thật nhỏ lửa và quấy đều tay liên tục cho đến khi bột keo sánh lại và tránh không để bột bị vón cục.
- Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn hoặc thái lát, mục nhĩ nấm hương đem rửa sạch và ngâm 20 phút cho nở mềm thì đem ra thái nhỏ để chuẩn bị làm nồi nhân.
- Đun già chảo với dầu ăn cho hành đã thái nhỏ vào phi thơm xém vàng thì cho thịt băm vào đảo đều
- Nêm gia vị vừa ăn và cho tiếp mục nhĩ nấm hương vào xào cùng thịt.
- Khi nồi nhân đã săn và thơm các bạn cho nước vào sâm sấp đun nhỏ lửa cho đỡ đục nước sôi liu riu khoảng 10 phút là tắt bếp.
- Mùi ta ngâm rửa sạch thái nhỏ để khi ăn rắc lên trên bát bánh đúc nóng tạo mùi thơm.
- Cho thêm hành phi tuỳ sở thích
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp16 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.