- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm mặt hàng bánh đúc nóng siêu rẻ, ngon hết xảy khi trời lạnh
Vào những ngày gió lạnh của cuối thu, đầu đông Hà Nội thì bánh đúc nóng đậm đà, mềm dẻo, lạ miệng chắc chắn là lựa chọn lý tưởng hoàn hảo để lót dạ sau mỗi chiều lang thang phố xá.
Vào những ngày gió lạnh của cuối thu, đầu đông Hà Nội thì bánh đúc nóng đậm đà, mềm dẻo, lạ miệng chắc chắn là lựa chọn lý tưởng hoàn hảo để lót dạ sau mỗi chiều lang thang phố xá.
Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân
Một trong những quán bánh đúc nổi tiếng ở Hà Nội phải kể đến bánh đúc ở phố Lê Ngọc Hân với thâm niên hơn 30 năm. Quán nhỏ, nằm sâu trong ngõ nhưng lúc nào cũng đông nghịt khách, chủ yếu là khách quen. Quán nổi tiếng bởi vị bánh đúc không lẫn vào đâu được.
Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân. Ảnh: Kienthuc
Bánh lúc nào cũng nóng hổi, màu vàng mơ mềm mượt, sánh và dẻo. Đặc biệt thịt băm mộc nhĩ xào, đậu phụ rán, hành phi, rau thơm chan cùng vị nước mắm pha rất đậm đà, càng ăn càng bị hấp dẫn. Món bánh đúc ở đây được tiếng là rất đầy đặn, giá lại rất phải chăng, chỉ khoảng 15.000 đồng/bát. Ngoài bánh đúc nóng vài năm gần đây quán còn bán thêm những món khác trong thực đơn như bún ốc, miến trộn… cũng rất rẻ, chỉ 25.000 đồng/bát.
Bánh đúc nóng Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Bánh đúc nóng nổi tiếng bởi hương vị cực ngon đã được kiểm chứng qua thời gian. Quán này ngoài bánh đúc nóng còn nổi tiếng với các món chè nữa.
Bánh đúc nóng ở phố Nguyễn Bỉnh Khiêm có giá 25.000 đồng. Ảnh: foofy
Bánh đúc ở đây nấu sền sệt, đầy đủ thịt băm các kiểu, nước chan có độ mặn ngọt vừa phải và giá cao hơn so với các hàng bánh đúc khác, khoảng 25.000 đồng/bát. Quán khá nhỏ và hẹp nhưng vẫn rất đông thực khách. Ngoài bánh đúc nóng, ở đây còn rất nổi tiếng với món chè chuối. Chỉ cần một bát bánh đúc nóng, thêm bát chè chuối là bạn đủ no. Quán chỉ bán buổi chiều, tầm từ 15h30 đến tối.
Bánh đúc nóng Trung Tự
Nếu như thích ăn nhạt thì thực khách sẽ thích quán bánh đúc ở Trung Tự hơn bởi nước chan được pha chế nhạt vị hơn. Nhân bánh ở đây rất thơm, dẻo và quyện sánh, nhân thịt hành phi đầy đặn. Đây là một trong những quán ăn rất thu hút giới trẻ mỗi khi chiều về bởi bên cạnh bánh đúc, quán còn bán thêm các loại chè để thực khách có sự lựa chọn.
Bánh đúc nóng là món quà chiều được nhiều thực khách thích thú. Ảnh: foody
Quán nằm trong sân khu tập thể C2, mở cửa tất cả các ngày trong tuần, từ 2h chiều đến tầm 6 - 7h tối, nhưng theo chủ quán, vào cuối tuần quán đông hơn hẳn so với ngày thường và thường xuyên phải treo biển “hết bánh”.Bánh đúc nóng Minh Khai
So với các quán bánh đúc khác ở Hà Nội thì bánh đúc Minh Khai hơi đặc, dẻo quánh hơn và lượng bánh đầy đặn hơn khiến thực khách mỗi khi ăn cảm thấy "đã miệng". Ăn kèm với bánh đúc của quán là nước chan pha nhạt và chút thịt băm mộc nhĩ và rau thơm để thêm phần đưa đẩy. Quán chỉ là một gánh hàng rong ở đầu ngõ Minh Khai nhưng là địa chỉ quen thuộc của nhiều người trót mê món bánh đúc dân dã. Quán chỉ mở từ 16h- 18h, giá lại rẻ, chỉ 7000 đồng nên rất đông thực khách.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp11 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.