- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm Hà thành chia sẻ cách làm bánh đúc nóng không cần dùng vôi hay hàn the mà vẫn dẻo mịn, hấp dẫn
Nếu bạn cảm thấy ngán cơm có thể tham khảo cách làm bánh đúc nóng để đổi vị. Bánh đúc nóng mềm tan, đậm đà nhân thịt ăn rất ngon.
Mới đây nhất, thành viên của nhóm Yêu bếp là mẹ đảm Quỳnh Trang chia sẻ cùng chị em cách làm bánh đúc nóng đơn giản không cần hàn the hay vôi nhận được nhiều quan tâm. Chị em mê món ăn dân dã này cùng tham khảo cách làm như dưới đây để chiêu đãi cả nhà.
Cách làm bánh đúc nóng
Nguyên liệu
- Bột bánh đúc: 500g
- Thịt vai giòn xay nhỏ: 800g
- Mộc nhĩ
- nấm hương
- Hành khô 6 củ to
- Rau mùi
- Gia vị
2. Cách làm
- Hoà tan 500g bột với 2.5l nước dùng hoặc nước trắng bình thường pha cùng chút muối trắng
- Đặt lên bếp bật thật nhỏ lửa quấy đều tay đến khi nào bột keo và sánh lại thì đậy vung đun nhỏ lửa cho sôi thật nhỏ và kĩ.
Lưu ý: Đun thật nhỏ lửa và quấy đều tay liên tục cho đến khi bột keo sánh lại và tránh không để bột bị vón cục.
- Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn hoặc thái lát, mục nhĩ nấm hương đem rửa sạch và ngâm 20 phút cho nở mềm thì đem ra thái nhỏ để chuẩn bị làm nồi nhân.
- Đun già chảo với dầu ăn cho hành đã thái nhỏ vào phi thơm xém vàng thì cho thịt băm vào đảo đều
- Nêm gia vị vừa ăn và cho tiếp mục nhĩ nấm hương vào xào cùng thịt.
- Khi nồi nhân đã săn và thơm các bạn cho nước vào sâm sấp đun nhỏ lửa cho đỡ đục nước sôi liu riu khoảng 10 phút là tắt bếp.
- Mùi ta ngâm rửa sạch thái nhỏ để khi ăn rắc lên trên bát bánh đúc nóng tạo mùi thơm.
- Cho thêm hành phi tuỳ sở thích
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp15 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.