- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh đúc thịt nóng bỏng lưỡi ngày gió mùa
Trời lạnh mà được thưởng thức món bánh đúc thịt thơm phức, nóng hổi tự làm thì còn gì bằng nhỉ.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 110gr bột gạo
- 50gr bột bắp
- 500ml nước lạnh
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng canh dầu ăn
- Nguyên liệu phần nhân: 200gr thịt heo xay; 1/3 bát nấm mèo (mộc nhĩ) thái sợi; 1 củ hành tây thái hạt lựu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 củ hành tím thái nhỏ
- Trứng cút luộc (nếu thích).
- Phần nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm + 150ml nước lạnh + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh giấm hòa tan trong 1 bát, sau đó cho 1 muỗng canh ớt tỏi băm vào hòa chung.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC THỊT
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho hành tím vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào săn và tơi.
Bước 2: Cuối cùng cho hết nấm mèo, hành tây và các gia vị vào xào đều khoảng 15 phút với lửa vừa là tắt bếp. Bây giờ cho trứng cút vào đảo chung (nếu thích).
Bước 3: Bột gạo, bột bắp, nước cho vào âu hoà tan, để 3 tiếng cho bột lắng, chắt bỏ nước trong. Rồi cho nước lạnh cùng các gia vị phía trên vào đúng vạch nước cũ (cách này giúp bánh đúc không bị hôi bột mà lại trắng trong hơn).
Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào nồi bắc lên bếp khuấy với lửa thấp. Cứ khuấy đều tay cho đến khi bột hơi sánh tắt bếp.
Bước 5: Đổ bột ra bát, cho vào xửng hấp 15- 20 phút là bánh đúc chín hoàn toàn.
Bước 6: Cho nhân vào bát bánh đúc, rắc thêm chút hành phi, chan nước mắm chua ngọt vào trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đúc thịt!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.