- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm làm mâm cơm biến tấu từ đồ thừa sau Tết khiến ai cũng mê mẩn
Mâm cơm của chị Nhung chỉ tận dụng những đồ ăn thừa từ Tết nhưng vẫn cực ngon miệng lại tránh được lãng phí thực phẩm.
Mâm cơm của chị Nhung chỉ tận dụng những đồ ăn thừa từ Tết nhưng vẫn cực ngon miệng lại tránh được lãng phí thực phẩm.
Mẹ đảm Nguyễn Hồng Nhung (32 tuổi) hiện đang làm việc và sinh sống ở Hà Nội cùng gia đình. Hồng Nhung chia sẻ, cô thích nấu ăn từ ngày bé. Hồi nhỏ cô đã được mẹ và chị dậy nấu rất nhiều món ăn khác nhau. Sau này lớn hơn, cô xem thêm các clip dậy nấu ăn trên mạng và học hỏi qua thực tiễn thưởng thức món ăn ở nhà hàng, quán ăn.
"Với quan niệm thời xưa thì phụ nữ luôn là người đảm nhiệm chuyện tề gia nội trợ. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay khi xã hội đã thay đổi, người phụ hiện đại không nhất thiết phải là người duy nhất lo toan chuyện bếp núc trong gia đình nữa. Nhưng với cá nhân mình, hình ảnh người phụ nữ nấu nướng trong bếp, bày biện các món ăn cho gia đình của mình luôn là hình ảnh đẹp, tràn đầy cảm xúc, lan tỏa rất nhiều tình yêu thương", Hồng Nhung tâm sự.
Mẹ đảm Nguyễn Hồng Nhung.
Kỳ nghỉ Tết đã qua, hẳn gia đình nào cũng còn thừa không ít đồ ăn. Cả dịp Tết đã chán ngấy những đồ ăn nhiều mỡ, thừa đạm nên nhìn đám đồ thừa ấy hẳn ai cũng thấy ngán ngẩm. Chúng ta hãy thử học cô cách biến tấu các món ăn lạ miệng từ chính thực phẩm dư lại trong Tết, cho cả nhà một bữa ăn cực ngon nhé!
Mâm cơm Hồng Nhung chia sẻ không hề phức tạp hay quá nhiều món ăn. Nhưng chỉ cần nhìn màu sắc và cách Hồng Nhung bày biện đã đủ thích mê và muốn ăn ngay rồi!
Tận dụng gà thừa sau Tết, cô làm món gà xé phay chống ngán kết hợp cùng xôi gấc, cơm đảo chim..
Hồng Nhung nấu xôi gấc vừa bổ dưỡng, dẻo thơm lại đỏ rực cho một năm mới nhiều may mắn.
Nộm gà xé phay chống ngán tuyệt hảo.
Các nguyên liệu cho món nộm gà xé phay gồm 300gr gà xé, hành tây 1 củ, chanh 1 quả, đường trắng, nước mắm, mì chính, rau răm, hành tím ngâm.
Món cơm đảo chim quay do Hồng Nhung "đạo diễn".
Thêm một bát canh rau củ tùy ý nữa là chúng ta đã có một mâm cơm không quá cầu kỳ, nhiều món nhưng thật ra lại vừa vặn và phù hợp sau Tết khi ai cũng trong tình trạng thừa đạm. Hồng Nhung còn vô cùng khéo tay khi tận dụng cây đào trưng Tết. Cô cắt những cành đào nhỏ cắm vào bình để trang trí, lại thấy hương vị Tết vẫn còn trong nhà.
Căn bếp xinh yêu của Hồng Nhung.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.