- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa cải thảo, đem cuộn thịt rồi nấu thế này được món vừa ngon lại đẹp làm sáng bừng cả bàn ăn
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn ngon, nóng hổi lại chẳng ngán ngấy trong từ cải thảo làm ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 1 cây cải thảo, 150g thịt băm, 1 nắm quả kỷ tử, 1 nhánh hành lá, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 muỗng cà phê bột tiêu đen, 3 thìa tinh bột nước (hòa 3 thìa nước với 1 thìa tinh bột ngô).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Trộn thịt
Cho 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu đen vào thịt lợn, dùng đũa đảo đều theo chiều kim đồng hồ.
Bước 3: Chần cải thảo
Cải thảo cắt gốc, rửa sạch từng lá. Chừa lại khoảng 3 cm phần gốc giống như một bông hoa nhỏ như trong hình.
Đun sôi nước trong nồi, cho cải thảo vào chần cho đến khi mềm và thân lá sẽ uốn cong khi bạn gắp lên.
Vớt cải thảo ra, để nguội.
Bước 4: Cuộn thịt với cải thảo
Sau đó chải một lá cải thảo ra thớt, sau đó thêm một ít nhân thịt vào, cuộn lá cải thảo lại.
Xếp các cuộn cải thảo cuộn thịt xung quanh 1 đĩa sâu lòng, sau đó đặt phần gốc cải thảo vào giữa cho đẹp.
Bước 5: Hấp
Đun sôi nước trong nồi hấp, cho đĩa cải thảo cuộn thịt vào hấp trên lửa lớn trong 15 phút thì cho ra.
Bước 6: Nấu sốt
Đổ nước hấp chảy ra ở đĩa bắp cải cuộn thịt vào một nồi, thêm kỷ tử, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, tinh bột nước vào nấu trên lửa lớn cho đến khi hơi sệt lại.
Thưởng thức
Rưới nước sốt lên đĩa cải thảo cuộn thịt hấp, rắc hành lá thái nhỏ lên rồi thưởng thức.
Cải thảo cuộn thịt hấp vừa thơm ngon, ngọt dịu, dễ ăn, ít ngán ngấy.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp13 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!