- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa rau cải muối dưa chua theo cách này sẽ vàng ruộm thơm ngon, để lâu không lo khú hỏng
Đây là bí quyết muối dưa giòn, chua và vàng óng lại còn để dành ăn dần được cực lâu!
Đây là bí quyết muối dưa giòn, chua và vàng óng lại còn để dành ăn dần được cực lâu!
Nguyên liệu:
500g rau cải bẹ xanh. Chú ý chọn rau cải phải tươi, không có lá vàng úa.
200g muối.
Cách làm:
- Rau cải cắt gốc, rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 5 phút.
- Treo rau cải chỗ thoáng gió đến khi lá bắt đầu héo lại là được.
- Đun sôi nước, thêm chút muối.
- Chần qua rau cải.
- Cho rau cải vào vại sành. Đổ nước vừa chần rau vào. Chèn 1 viên đá lên rau cải để đảm bảo rau luôn ngập trong nước. Đậy lại rồi để ở nơi râm mát. Tuyệt đối không mở nắp hay đảo, xóc rau cải.
- 7 ngày sau mở nắp sẽ thấy món dưa chua đã hoàn thành, dưa thơm và vàng óng, nước trong vại sành cũng nhiều hơn. Sau khi mở nắp phải dùng nhanh trong thời gian ngắn. Nếu chưa mở nắp sẽ bảo quản được cả năm không hỏng.
Bí quyết:
- Lượng rau và muối thích hợp là 500g rau với 200g muối.
- Rau cải sau khi rửa sạch phải để ở nơi thoáng khí, mát mẻ cho héo dần. Không phơi nắng trực tiếp, dưa chua thành phẩm sẽ không giòn.
- Khi chần rau không nên chần kỹ sẽ khiến dưa dễ bị thối.
- Vại dưa chua sau khi mở nắp nên bảo quản trong tủ lạnh để ăn được lâu hơn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp14 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.