- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muối dưa bắp cải chua ngọt ăn kèm món gì cũng ngon
Muối dưa bắp cải theo kiểu này đảm bảo ai ăn cũng phải khen nức nở.
Nguyên liệu để muối dưa bắp cải gồm:
1kg bắp cải
2 củ cà rốt
¼ chén muối
2 chén nước
1 chén đường
1 chén giấm trắng
3 tép tỏi
2-3 quả ớt tươi
Cách làm:
Bước 1
Bắp cải mua về cắt thành từng khúc có kích thước khoảng 3x3cm, sau đó rửa sạch, để ráo. Tương tự, cà rốt cắt thành từng đoạn mỏng dài dài 3cm.
Bước 2
Sau đó bạn cho cà rốt và bắp cải vào nồi xóc cùng muối bằng tay.
Bước 3
Khi muối đã trộn đều thì dùng vật nặng để đè lên phần bắp cải sau đó cho vào tủ lạnh trong 1 tiếng đồng hồ. Mục đích của bước này là chắt phần nước trong bắp cải và giúp thành phẩm giòn hơn. Bạn lưu ý không nên ướp bắp cải quá lâu vì sẽ làm bắp cải bị mặn nhé!
Bước 4
Tiếp đến bạn chắt phần nước muối ra rồi rửa lại với nước 2-3 lần.
Dùng tay vắt kiệt nước trong bắp cải.
Bước 5
Cho bắp cải cà rốt, tỏi đập dập, ớt tươi ra tô hoặc lọ thủy tinh. Bắc nồi lên bếp đun sôi hỗn hợp nước, đường, giấm trắng và chờ nguội rồi đổ ngập vào hỗn hợp bắp cải. Cuối cùng cho vào tủ lạnh 24 giờ trước khi thưởng thức!
Nhiều người vẫn e dè khi bắt tay vào làm một hũ
dưa chua vì nghĩ rằng khá khó để thành công vì món ăn này đòi hỏi phải
chua, dịu hài hòa và giữ được độ giòn ngon, thanh mát. Với các muối dưa
bắp cải cực dễ mà thành phẩm lại vô cùng ngon miệng này thì chắc hẳn ai
cũng xắn tay vào bếp làm ngay một hũ! Dưa bắp cải muối còn có thể bảo
quản khá lâu trong tủ lạnh từ 1 đến 2 tuần nên bạn có thể làm nhiều
nhiều một chút để ăn được nhiều ngày nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp10 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.