- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mứt đu đủ dẻo thơm mời khách ngày Tết
Đảm bảo khách đến chơi nhà sẽ vô cùng thích thú khi thưởng thức món mứt đu đủ thơm ngon, lạ miệng, ngòn ngọt cùng tách trà ấm ấp vào dịp Tết.
Đảm bảo khách đến chơi nhà sẽ vô cùng thích thú khi thưởng thức món mứt đu đủ thơm ngon, lạ miệng, ngòn ngọt cùng tách trà ấm ấp vào dịp Tết.
CÁCH LÀM MỨT ĐU ĐỦ CHI TIẾT
Bước 1: Đu đủ xanh đem gọt vỏ rồi bổ đôi, cắt bỏ phần ruột đu đủ sau đó đem thái sợi to, thả đu đủ vào chậu nước rửa lại cho hết nhựa.
Bước 2: Vớt đu đủ cho vào âu cùng với 1 thìa cà phê muối, bóp khoảng vài phút cho đu đủ hơi mềm rồi rửa lại cho sạch.
Bước 3: Vôi cho vào bát rồi đổ 1 bát nước vào cùng khuấy đều, để 15 phút sau đó gạn lấy phần nước vôi trong cho vào cùng đu đủ. Ngâm khoảng 4 tiếng sau đó đổ nước vôi trong đi, rửa lại vài lần cho sạch.
Bước 4: Đổ nước vào nồi và bật bếp nấu cho nước sôi. Cho 1 cục nhỏ phèn chua vào cùng rồi đổ đu đủ vào luộc sơ qua 1-2 phút thì vớt ra, thả đu đủ vào chậu nước lạnh vài phút thì vớt ra để cho ráo nước.
Bước 5: Cho đu đủ vào âu và cân xem lượng đu đủ mà bạn có là bao nhiêu gram, cứ 1kg đu đủ thì bạn cho 600gr đường sau đó trộn đều và ướp đu đủ khoảng 6 tiếng cho đường tan hết. Trong thời gian ướp đường, thỉnh thoảng nên đảo đều để đu đủ ngấm đều đường.
Bước 6: Đu đủ sau khi đã ướp xong thì đổ hết vào chảo, bật bếp nấu cho sôi và sên cho tới khi nước đường rút cạn bớt, trong khi sên thi thoảng đảo đều là được.
Khi nước đường bắt đầu cạn thì để lửa nhỏ và cho vani vào cùng, đảo liên tục tới khi đường kết tinh bám trên chảo và trên mứt là có thể tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm vài phút để mứt đu đủ khô ráo hoàn toàn, để cho mứt nguội hẳn mới đem cất trong hộp kín bảo quản ăn dần.
Cách làm mứt đu đủ không khó, chỉ cần tỉ mỉ một chút là được!
Chúc bạn thành công với cách làm mứt đu đủ thơm ngon rộn ràng đón Tết nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.