- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu bạn vẫn loay hoay không biết nên bảo quản cà chua dùng dở dang thế nào thì đây là bí quyết
Cà chua đã cắt là “nam châm” hút vi khuẩn và sẽ nhanh hỏng nếu để bên ngoài. Vậy nên bảo quản thế nào?
Dù là ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, chúng ta vẫn có thể thêm cà chua
vào khẩu phần. Một loại thực phẩm đầy dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe,
giúp đẹp da, giữ dáng thì tại sao lại bỏ qua phải không nào? Thông
thường chúng ta sẽ thái lát cà chua để ăn kèm các món ăn. Cũng có khi
thái nhỏ để nấu canh, xào.
Thông thường chúng ta sẽ thái lát cà chua để ăn kèm các món ăn. (Ảnh: Internet)
Hạt cà chua tùy vào món ăn sẽ được sử dụng hoặc bỏ đi. (Ảnh: Internet)
Có một vấn đề ở đây là cà chua đã lỡ thái ra rồi nhưng sử dùng không hết thì nên bảo quản thế nào? Nếu chỉ đơn giản là cho vào tủ lạnh cất thì kết quả thường thấy là cà chua bị héo mặt, không còn ngon nữa. Vậy thì chúng ta nên bảo quản như thế nào?
Cà chua đã cắt rồi nên bảo quản thế nào? (Ảnh: Internet)
Thông thường, cà chua còn nguyên quả, chưa chín hoàn toàn được khuyên nên trữ ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, với cà chua đã chín hẳn và cà chua đã cắt nhưng không dùng hết, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh. Cà chua đã cắt là “nam châm” hút vi khuẩn và sẽ nhanh hỏng nếu để bên ngoài.
Tốt nhất, bạn nên đặt 1 tờ khăn giấy sạch vào hộp kín, sau đó úp mặt cà chua đã cắt xuống rồi đậy nắp hộp lại. Lưu ý rằng cà chua đã cắt nên sử dụng trong vòng 2 ngày sau khi cắt. Để có hương vị ngon nhất, bạn nên lấy cà chua ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi ăn, để cà chua “nghỉ” ở nhiệt độ phòng. Nếu sau 2 ngày không sử dụng hết số cà chua đã cắt đó, bạn nên cho vào ngăn đông để trữ đông.
Theo Thời đại
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.