- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Đài Loan có cách kho thịt ngon thế này mà chúng ta trước nay chưa biết
Với cách kho thịt kiểu này thịt sẽ mềm thơm béo ngậy, đậm đà dùng với cơm nóng trong thời tiết lạnh giá thì vô cùng hoàn hảo.
Chuẩn bị nguyên liệu:
400gr thịt ba chỉ
1 nắm dưa muối mặn
2 nhánh hành lá
1 củ gừng
5 nhánh tỏi
2 thìa xì dầu
1 thìa rượu trắng
1 thìa đường
Ớt, nếu thích ăn cay
Bột nêm
Cách làm:
Bước 1
Dưa muối đem rửa thật sạch rồi ngâm nước 1 tiếng cho bớt mặn, rửa lại thêm 1 lần nữa sau đó vắt sạch nước, thái khúc vừa ăn.
Bước 2
Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa sạch sẽ sau đó thái miếng vừa nhỏ.
Bước 3
Gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành lá thái khúc, tỏi bóc sạch vỏ để nguyên tép.
Bước 4
Đặt chảo lên bếp rồi cho thịt ba chỉ vào xào cho thịt xém vàng ra bớt mỡ, vét thịt ba chỉ sang 1 bên chảo tiếp theo bạn cho gừng, tỏi, hành lá vào cùng xào cho dậy mùi thơm thì cho đường, xì dầu, ớt, rượu trắng đảo đều nguyên liệu.
Bước 5
Trút tất cả nguyên liệu sang nồi đất rồi thêm 1 chút nước đun cho sôi, để lửa liu riu và kho cho thịt ngấm gia vị, thịt mềm và rút cạn bớt nước chuyển màu nâu thì tắt bếp.
Xúc thịt kho dưa muối kiểu Đài Loan ra đĩa thưởng thức với cơm nóng.
Chúc bạn thành công với cách kho thịt hấp dẫn này!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.