- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này
Thưởng thức mứt dừa vị trà xanh thơm ngon, không khô cứng, lại có độ ngọt vừa phải cùng chén trà xanh ngày Tết thì còn gì bằng.
Thưởng thức mứt dừa vị trà xanh thơm ngon, không khô cứng, lại có độ ngọt vừa phải cùng chén trà xanh ngày Tết thì còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300g dừa tươi. Lưu ý: Chỉ nên mua quả dừa bánh tẻ thì lúc nào sẽ rất dễ. Còn nếu quả dừa già quá khó nạo, mứt dừa khô và cứng không ngon bằng.
- 1 thìa bột trà xanh
- 150g đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT DỪA VỊ TRÀ XANH
Bước 1: Mua quả dừa bổ đôi theo chiều ngang và nạo cho dừa thành sợi.
Lúc nạo dừa, chị em lưu ý, muốn sợi dừa dày thì dùng kéo hoặc vật cứng, nong cho cái lưỡi của cái nạo dừa rộng ra 1 chút là được. Khi nạo, có thể dùng một khăn giấy lót vào miếng dừa để cầm tay cho khỏi trơn, sau đó nạo là được. Nên dùng lực tay mạnh một chút để sợi dừa được dày.
Bước 2: Luộc sơ dừa sau đó rửa sạch để loại bỏ bớt tinh dầu cho đến khi sợi dừa không còn dính nhờn nữa là được.
Muốn tiết kiệm thời gian, không cần rửa, xả dừa nhiều lần. Chỉ cần luộc sơ rồi xả nước 1 lần là hết dầu.
Bước 3: Ướp dừa với đường theo tỉ lệ 0:5 cho đến khi đường tan hết, sợi dừa chuyển sang màu hơn trong thì tiến hành sên.
- Lưu ý, sên lửa nhỏ ngay từ lúc đầu. Trong quá trình sên, thỉnh thoảng đảo qua đảo lại cho dừa ngấm đều đường.
- Khi nước đường sệt lại, thì đảo liên tục và đều tay để dừa không bị cháy. Đường gần cạn thì cho 1 thìa bột trà xanh vào đảo đều.
- Tiếp tục sên, đảo cho đến khi đường kết tinh lại. Tuy nhiên, khi đến giai đoạn kết tinh này, có thể đeo gang tay để đảo dừa mà không dùng đũa thì các hạt đường còn thừa sẽ rơi hết ra ngoài. Sợi mứt dừa sên xong sẽ rất mềm. Rũ mứt dừa cho tơi rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa vị trà xanh!
Theo Khám phá-
Vào bếp11 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.