- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này
Thưởng thức mứt dừa vị trà xanh thơm ngon, không khô cứng, lại có độ ngọt vừa phải cùng chén trà xanh ngày Tết thì còn gì bằng.
Thưởng thức mứt dừa vị trà xanh thơm ngon, không khô cứng, lại có độ ngọt vừa phải cùng chén trà xanh ngày Tết thì còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300g dừa tươi. Lưu ý: Chỉ nên mua quả dừa bánh tẻ thì lúc nào sẽ rất dễ. Còn nếu quả dừa già quá khó nạo, mứt dừa khô và cứng không ngon bằng.
- 1 thìa bột trà xanh
- 150g đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT DỪA VỊ TRÀ XANH
Bước 1: Mua quả dừa bổ đôi theo chiều ngang và nạo cho dừa thành sợi.
Lúc nạo dừa, chị em lưu ý, muốn sợi dừa dày thì dùng kéo hoặc vật cứng, nong cho cái lưỡi của cái nạo dừa rộng ra 1 chút là được. Khi nạo, có thể dùng một khăn giấy lót vào miếng dừa để cầm tay cho khỏi trơn, sau đó nạo là được. Nên dùng lực tay mạnh một chút để sợi dừa được dày.
Bước 2: Luộc sơ dừa sau đó rửa sạch để loại bỏ bớt tinh dầu cho đến khi sợi dừa không còn dính nhờn nữa là được.
Muốn tiết kiệm thời gian, không cần rửa, xả dừa nhiều lần. Chỉ cần luộc sơ rồi xả nước 1 lần là hết dầu.
Bước 3: Ướp dừa với đường theo tỉ lệ 0:5 cho đến khi đường tan hết, sợi dừa chuyển sang màu hơn trong thì tiến hành sên.
- Lưu ý, sên lửa nhỏ ngay từ lúc đầu. Trong quá trình sên, thỉnh thoảng đảo qua đảo lại cho dừa ngấm đều đường.
- Khi nước đường sệt lại, thì đảo liên tục và đều tay để dừa không bị cháy. Đường gần cạn thì cho 1 thìa bột trà xanh vào đảo đều.
- Tiếp tục sên, đảo cho đến khi đường kết tinh lại. Tuy nhiên, khi đến giai đoạn kết tinh này, có thể đeo gang tay để đảo dừa mà không dùng đũa thì các hạt đường còn thừa sẽ rơi hết ra ngoài. Sợi mứt dừa sên xong sẽ rất mềm. Rũ mứt dừa cho tơi rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa vị trà xanh!
Theo Khám phá-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.