- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Đài Loan có cách nấu xôi mặn ngon ngất ngây chắc chắn bạn sẽ muốn học
Xôi mặn kiểu Đài Loan vừa dễ làm lại ngon miệng, chắc chắn gia đình bạn ai cũng sẽ cảm thấy hấp dẫn khi được thưởng thức đấy.
Nguyên liệu:
600gr gạo nếp
1 miếng mực khô
100gr thịt ba chỉ
1 nắm tôm nõn khô
Vài cái nấm hương khô
2 củ hành khô
Gia vị: xì dầu, đường, bột nêm, hạt tiêu, xíu muối.
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm sau đó đổ gạo ra để ráo nước, nấm hương rửa sạch ngâm nước 30 phút cho mềm, tôm khô rửa sạch ngâm nước 15 phút cho tôm mềm sau đó vớt ra để ráo nước, mực khô cũng ngâm nước vài tiếng.
Bước 2
Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái chỉ, ướp thịt với chút xì dầu, bột nêm, tiêu cho thấm gia vị. Nấm hương sau khi ngâm nước thì vớt ra thái chỉ, hành khô thái lát mỏng. Mực khô thái chỉ.
Bước 3
Cho chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho hành khô vào phi thơm sau đó vớt hành khô ra đĩa, cho thịt ba chỉ vào xào cho thịt chín và thơm rồi cho tôm khô, mực, nấm hương vào xào sơ qua rồi thêm xì dầu, bột nêm, đường, tiêu trắng đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 4
Tiếp tục cho gạo nếp vào xào tới khi gạo khô ráo và gia vị thấm vào gạo, món xôi này có màu nâu của xì dầu nếu bạn cho ít xì dầu thì xôi sẽ nhạt màu, nếu thấy màu xôi hơi nhạt bạn có thể thêm chút xì dầu vào và đảo đều ở bước này nhé sau đó tắt bếp.
Bước 5
Trút toàn bộ nguyên liệu sang xửng hấp và đồ cho tới khi xôi chín mềm, dùng đũa xới xôi lên và cho xôi ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm:
Món xôi mặn kiểu Đài Loan này làm rất nhanh, lại rất vừa miệng. Vị thơm của nấm hương quyện với từng hạt gạo ăn kèm với thịt, tôm và mực khô nên vừa đậm đà lại còn bổ dưỡng. Khởi đầu ngày mới với một bát xôi mặn kiểu này vừa chắc dạ lại còn thơm ngon nữa chứ.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp22 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp5 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!