- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Đài Loan có cách nấu xôi mặn ngon ngất ngây chắc chắn bạn sẽ muốn học
Xôi mặn kiểu Đài Loan vừa dễ làm lại ngon miệng, chắc chắn gia đình bạn ai cũng sẽ cảm thấy hấp dẫn khi được thưởng thức đấy.
Nguyên liệu:
600gr gạo nếp
1 miếng mực khô
100gr thịt ba chỉ
1 nắm tôm nõn khô
Vài cái nấm hương khô
2 củ hành khô
Gia vị: xì dầu, đường, bột nêm, hạt tiêu, xíu muối.
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm sau đó đổ gạo ra để ráo nước, nấm hương rửa sạch ngâm nước 30 phút cho mềm, tôm khô rửa sạch ngâm nước 15 phút cho tôm mềm sau đó vớt ra để ráo nước, mực khô cũng ngâm nước vài tiếng.
Bước 2
Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái chỉ, ướp thịt với chút xì dầu, bột nêm, tiêu cho thấm gia vị. Nấm hương sau khi ngâm nước thì vớt ra thái chỉ, hành khô thái lát mỏng. Mực khô thái chỉ.
Bước 3
Cho chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho hành khô vào phi thơm sau đó vớt hành khô ra đĩa, cho thịt ba chỉ vào xào cho thịt chín và thơm rồi cho tôm khô, mực, nấm hương vào xào sơ qua rồi thêm xì dầu, bột nêm, đường, tiêu trắng đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 4
Tiếp tục cho gạo nếp vào xào tới khi gạo khô ráo và gia vị thấm vào gạo, món xôi này có màu nâu của xì dầu nếu bạn cho ít xì dầu thì xôi sẽ nhạt màu, nếu thấy màu xôi hơi nhạt bạn có thể thêm chút xì dầu vào và đảo đều ở bước này nhé sau đó tắt bếp.
Bước 5
Trút toàn bộ nguyên liệu sang xửng hấp và đồ cho tới khi xôi chín mềm, dùng đũa xới xôi lên và cho xôi ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm:
Món xôi mặn kiểu Đài Loan này làm rất nhanh, lại rất vừa miệng. Vị thơm của nấm hương quyện với từng hạt gạo ăn kèm với thịt, tôm và mực khô nên vừa đậm đà lại còn bổ dưỡng. Khởi đầu ngày mới với một bát xôi mặn kiểu này vừa chắc dạ lại còn thơm ngon nữa chứ.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.