- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món "đại kỵ" trong ngày Tết, mùng 1 tốt nhất đừng ăn kẻo "giông" cả năm
Một số món được cho là sẽ dẫn đến xui xẻo nếu ăn vào những ngày đầu năm, mùng 1...
- Sung muối xổi và sung muối chua - 2 món ăn giúp các chị em chống ngán giữa các món ăn nhiều đạm trong ngày Tết
- Chẳng cần tốn 20 triệu học khóa làm pate, đây là tuyển tập 3 công thức chế biến món ăn này để chị em vừa được sướng miệng, vừa tiết kiệm hầu bao!
- 6 món ăn nghe tên cực sang chảnh, ăn lại ngon 'nuốt lưỡi' cho ngày đầu năm mới rực rỡ
Vào những ngày đầu xuân năm mới, nhất là mùng 1 Tết, bên cạnh lựa chọn ăn các món mang lại may mắn thì người Việt chúng ta còn kiêng một số món được cho là có thể dẫn đến xui xẻo. Đây không chỉ là quan niệm của ông bà ta truyền lại từ lâu đời mà theo các chuyên gia nghiên cứu về văn hóa tín ngưỡng Việt Nam, việc kiêng kị này sẽ giúp chúng ta an tâm hơn và phần nào tránh được tai ương.
Dưới đây là danh sách các món được khuyên là nên kiêng ăn trong những ngày đầu năm, đặc biệt là trong ngày mùng 1 này nhé!
- Mực: Kiêng ăn để tránh những điều đen đủi, không may mắn.
- Thịt vịt: Đối với người miền Bắc và miền Trung, ăn vịt đầu năm có thể bị đen đủi, "tan đàn, xẻ nghé".
- Tôm: Theo quan niệm của người miền Nam, tôm đầu to và đi giật lùi, nếu ăn tôm vào đầu năm sẽ khó "đầu xuôi, đuôi lọt".
- Thịt chó: Ăn thịt chó đầu năm được cho là mang lại những điều xui xẻo, không may mắn.
- Cá mè: Ăn cá mè đầu năm được cho là bị "hãm tài", đen đủi.
- Trứng lộn: Đây cũng là món nên kiêng đầu năm vì được cho là không may mắn, mọi thứ xảy ra trái với ý mình.
- Mắm tôm: Ăn mắm tôm đầu năm hoặc đầu tháng được cho là sẽ gặp điều xui xẻo.
- Sầu riêng: Mọi người cho rằng ăn sầu riêng đầu năm thì sẽ gặp nhiều chuyện buồn, khiến cả năm u sầu, đau khổ.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp22 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…