- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thật không thể tin nổi chẳng cần tủ lạnh vẫn có thể giữ rau củ quả tươi roi rói nhờ loạt bí kíp đặc biệt
Những bí kíp này sẽ giúp bạn giữ được rau củ quả tươi lâu mà không cần đặt trong tủ lạnh.
Những bí kíp này sẽ giúp bạn giữ được rau củ quả tươi lâu mà không cần đặt trong tủ lạnh.
1. Bọc chuối chín trong màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc
Trong quá trình chuối chín sẽ thải ra khí ethylene (loại khí khiến hoa quả chín nhanh hơn), việc bọc chuối bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc sẽ giúp hạn chế việc chuối chín nhanh cũng như ngăn ngừa việc lây lan khí ethylene sang các trái cây khác.
Thời gian giữ chuối tươi lâu hơn từ 4-5 ngày.
2. Đặt hành tây vào giỏ rồi treo lên
Quá nhiều độ ẩm có thể làm cho hành tây nhanh bị thối trong một khoảng thời gian ngắn. Vì thế tốt nhất bạn nên để chúng ở nơi mát mẻ, ít ảnh sáng. Bạn có thể đặt nó trong giỏ nylon hoặc trong túi có lỗ rồi treo chúng lên sẽ bảo quản được lâu hơn.
3. Thời gian lưu trữ có thể kéo dài đến 6-8 tháng.
Nên đặt tỏi ở nơi tối, độ ẩm thấp
Cách lý tưởng để bảo quản tỏi là giữ nó trong hộp hoặc túi giấy ở nơi tối và khô.
Nếu bạn giữ nguyên củ tỏi có thể lưu trữ lên đến 2 tháng. Nếu bạn tách ra thành nhánh thời gian rút xuống còn 3-10 ngày.
4. Rau mùi tây, rau mùi, húng quê và măng tây nên đặt thân cây vào một ly chứa nước và để ở nhiệt độ phòng (không rửa)
Nếu bạn không muốn đặt các loại rau thơm này trong tủ lạnh thì điều quan trọng để bảo quản chúng là phải giữ chúng trong nước giống như bạn cắm hoa vậy.
Thời gian bảo quản có thể kéo dài từ 4-5 ngày.
5. Giữ khoai tây ở nơi tối và mát mẻ
Tránh đặt khoai tây trong túi nhựa thay vào đó đặt chúng trong túi giấy hoặc túi lưới. Một lựa chọn khác có thể bảo quản chúng bằng cách đặt chúng vào một cái hộp đã lót sẵn giấy báo hoặc giấy thấm ở phía dưới. Nhiệt độ bảo quản lý tưởng là 5-10 độ C.
Bảo quản đúng cách, khoai tây có thể tươi trong vòng 1-2 tuần.
6. Nếu bơ chưa chín, hãy bọc chúng bằng giấy báo và cho vào túi giấy
Nếu bơ còn xanh đặt chúng vào tủ lạnh sẽ ngăn quá trình chín. Bạn nên bọc chúng bằng giấy báo và đặt bên trong 1 túi giấy. Nếu bạn muốn chín nhanh hơn nữa thì đặt thêm 1 quả chuối vào trong túi.
Thời gian bơ chín sẽ mất 3-5 ngày với loại có túi giấy.
Không có túi giấy sẽ là 7 ngày để chín.
Còn có túi giấy và chuối sẽ là 2-3 ngày.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp12 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…