- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thiên đường ăn vặt Cần Thơ hạ gục những tín đồ ẩm thực khó tính
Cần Thơ nổi tiếng với những điểm đến in dấu trên bản đồ du lịch Việt. Bên cạnh đó, miền đất này còn có cả một thiên đường ăn vặt giá rẻ hấp dẫn cho du khách ghé thăm.
Cần Thơ nổi tiếng với những điểm đến in dấu trên bản đồ du lịch Việt. Bên cạnh đó, miền đất này còn có cả một thiên đường ăn vặt giá rẻ hấp dẫn cho du khách ghé thăm.
Cơm cháy trứng: Tín đồ ăn vặt nào cũng mê tít món ăn hấp dẫn này. Miếng cơm cháy giòn thơm với topping đầy ắp trứng cút, ngoài ra còn có thêm rau thơm, xoài xanh thái sợi, vừng lạc. Cơm cháy trứng có giá 12.000 đồng/đĩa. Thực khách đến Cần Thơ có thể tìm thấy món ăn này ở Bánh tráng cô Hưng, quận Ninh Kiều. Ảnh: @Thanhdifood.
Bún thịt kim tiền: Món ăn có cái tên sang chảnh nhưng giá lại rẻ bất ngờ. Chỉ với 20.000 đồng, du khách sẽ được thưởng thức món bún độc đáo của ẩm thực đường phố miền Tây. Bún thịt kim tiền có đầy ắp thịt heo nướng cháy, rau thơm, hành khô, vừa ngon vừa bắt mắt. Món ăn này được tìm thấy ở đường Phạm Ngũ Lão. Ảnh: @Thanhdifood.
Mì hoành da heo: Mì hoành hay còn gọi là mì vằn thắn, với sợi mì trứng dai, thơm đặc trưng, nước dùng thơm vị rau hẹ. Mì hoành da heo của Cần Thơ khác với mì vằn thắn ngoài bắc, không có trứng và thịt xá xíu nạc. Một tô mì bự chỉ có giá từ 15.000 - 20.000 đồng. Ảnh: @Thanhdifood.
Bún mắm dì Ba: Bún mắm được chế biến bằng mắm cá linh, cá lóc hay cá sặc, đây là những loại cá có nhiều ở Cần Thơ. Bún mắm có xuất xứ từ Campuchia và du nhập vào Việt Nam từ những năm 70 thế kỷ trước. Địa chỉ để thưởng thức một tô bún cá đậm hương vị đất Tây Đô là quán bún mắm dì Ba, nằm ở phía đối diện cổng B Đại học Cần Thơ. Một tô bún đầy ắp chỉ 20.000 đồng. Ảnh: @Thanhdifood.
Ốc hạt dẻ: Món ăn bình dân này là một đặc sản không thể nhắc đến của miền sông nước Cần Thơ. Địa chỉ có món ốc hạt dẻ nổi tiếng ở Cần Thơ nằm ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Ninh Kiểu. Ảnh: Food in Viet Nam.
Nem nướng Thanh Vân: Tuy không phải món ăn đặc sản của miền Tây. Nhưng đến Cần Thơ, không ai không biết đến quán nem nướng Thanh Vân trứ danh nằm trên đường Hòa Bình, quận Ninh Kiều. Nem nướng Thanh Vân đặc biệt ở chỗ có thêm tằm bì cắt nhuyễn cùng chả giò chay, phần nhân bên trong được làm từ khoai môn ngọt tạo nên mùi vị hấp dẫn. Ảnh: Food in Viet Nam.
Hủ tiếu mì: Món ăn đặc sản phương Nam hấp dẫn với hoành thánh, trứng cút, thịt nạc, xương giò. Một tô hủ tiếu mì đầy ắp chỉ có giá 20.000 đồng. Địa chỉ cho thực khách dễ dàng tìm thấy món ăn này, ở phường An Cư, quận Ninh Kiều. Ảnh: Food in Viet Nam.
Thịt bò viên: Món ăn độc đáo này bao gồm thịt bò viên cỡ lớn, ăn kèm với mì và rau thơm. Điểm đặc biệt ở món bò viên này là sợi mì rất tươi, mềm, nhanh tan trong miệng. Bò viên với thành phần chủ yếu là thịt bò, không giống như loại chả được làm từ bột trong siêu thị. Nước dùng rất đậm đà, ăn thử một lần chẳng quên được hương vị. Một tô mì bò viên có giá 35.000 đồng. Ảnh: @Thanhdifood.
Bánh mì nem nướng: Món ăn đường phố này không chỉ có mặt ở Cần Thơ mà còn nổi đình đám ở nhiều tỉnh thành khác. Bánh mì kẹp từ lâu đã trở thành một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt. Món bánh mì kẹp nem nướng lại mang hương vị đặc biệt, đậm hương vị phương Nam bởi phần nem nướng thơm lừng. Cầm 10.000 đồng đến Đề Thám, quận Ninh Kiều, thực khách sẽ được thưởng thức một phần bánh mì nem nướng siêu đầy đủ, ngon miệng. Ảnh: Food in Viet Nam.
Bánh ướt: Một thức quà quen thuộc đối với người miền Tây. Bánh ướt chính là bánh phở được cắt nhỏ, ăn kèm cùng thịt nướng, chả giò, rau thơm, gia vị. Bánh ướt gần giống với món phở trộn ngoài Hà Nội, nhưng mang đậm hương vị miền Tây. Một bát bánh ướt có giá 20.000 đồng. Ảnh: @Thanhdifood.
-
Vào bếp32 phút trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp19 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.