- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt heo xào hay bị dai, mách bạn một mẹo nhỏ này thịt ăn sẽ mềm và thơm như ăn đậu phụ
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn có thể xào thịt heo mềm ngọt và ăn không bị dai.
Thịt heo là thực phẩm được nhiều người sử dụng, có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người lúc xào thịt vẫn hay bị dai khó nhai. Bài viết sau sẽ dạy bạn mẹo nhỏ này, thịt sẽ mềm ngọt.
Trước hết, chúng ta phải xử lý thịt heo. Khi thịt mua về vẫn còn một chút màng mỡ thì nên cắt sạch đi để lại phần nạc sẽ thuận lợi cho chế biến.
Sau đó thái thịt nạc thành từng lát mỏng. Chú ý, thịt càng mỏng thì càng ngon. Chú ý khi thái phải thái ngược với thớ thịt để vị ăn không bị dai.
Chuẩn bị một ít gừng băm nhỏ, hành và một lượng muối ăn thích hợp, cho vào nước ấm một lúc thì vắt kiệt gừng và hành. Tác dụng của nước gừng hành này có thể làm tăng thêm hương vị và khử mùi tanh. Việc thêm một lượng muối ăn thích hợp có thể làm cho nước gừng hành có vị ngon.
Tiếp theo đổ phần nước gừng hành đã chuẩn bị sẵn vào thịt đã thái, sau đó nắm trộn, chắt nước và vớt ra. Cứ làm như thế khoảng 5 lần là thịt sẽ ngấm nước hành gừng, khi nấu thịt sẽ rất mềm. Ở lần cuối bạn dùng tay vắt kiệt nước cho thịt được khô ráo.
Sau đó, cho một hoặc hai thìa bột năng trộn đều vào thịt, trộn đều. Mục đích của việc thêm bột năng là để khóa ẩm trong lát thịt, từ đó tăng độ mềm ngọt hơn.
Với các làm này, dù bạn chế biến xào hay nướng thì thịt đều rất ngon và mềm mịn. Hãy cùng thử nhé!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp14 phút trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp5 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.