- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay món bò cuộn nấm mới toanh cho bữa tiệc cuối năm thêm viên mãn
Thịt bò mềm ngọt thơm mùi hạt tiêu, nước xốt thì đậm đà. Món bò cuộn nấm này mà ăn cùng với cơm hẳn sẽ rất hao lắm đấy.
Thịt bò mềm ngọt thơm mùi hạt tiêu, nước xốt thì đậm đà. Món bò cuộn nấm này mà ăn cùng với cơm hẳn sẽ rất hao lắm đấy.
Nguyên liệu:
150g thịt ba chỉ bò thái lát
100g nấm kim châm
Gia vị xốt:
10g nước tương
6g dầu hào
10g rượu nấu ăn
2g hạt tiêu
5g đường
Một ít hành tây
2 tép tỏi
Một ít tinh bột ngô
Cách làm:
Bước 1
Hành tây và tỏi băm nhỏ.
Bước 2
Nấm kim châm cắt bỏ rễ rồi sơ chế sạch. Đặt từng lát thịt bò ra thớt, thêm nấm kim châm vào rồi cuộn lại. Lăn từng bò cuộn nấm qua tinh bột ngô.
Bước 3
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho bò cuộn đã lăn qua bột ngô vào chiên chín vàng đều. Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm hành tỏi vào xào thơm sau đó thêm hạt tiêu vào đảo chung.
Bước 4
Đổ rượu vang cùng một ít nước nóng vào chảo rồi thêm nước tương, đường, dầu hào vào đun sôi. Cho bò cuộn nấm đã chiên vào rim trong 3 phút rồi gắp bò cuộn ra đĩa. Phần nước xốt còn trong chảo thì tiến hành hòa một ít bột ngô với nước lạnh trong một cái bát nhỏ sau đó đổ vào chảo đun cho xốt sôi và sánh lại là được. Đổ phần xốt lên trên đĩa bò cuộn.
Bò cuộn nấm xốt dầu hào có vị mềm ngọt, thơm mùi hạt tiêu. Món ăn có cả thịt lẫn rau nên giúp cân bằng vị. Cách làm món ăn này cũng không quá rắc rối. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn là đảm bảo có một đĩa bò cuộn nấm xốt dầu hào mềm ngon.
Chúc bạn làm được món bò cuộn nấm xốt dầu hào thật ngon nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp17 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…