- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho thịt lợn với nguyên liệu này, chẳng những ngon mà không bị béo, cả nhà ăn hết veo
Ít ai ngờ thịt lợn kho với nguyên liệu đơn giản này lại thành món ăn hấp dẫn đến vậy.
Ít ai ngờ thịt lợn kho với nguyên liệu đơn giản này lại thành món ăn hấp dẫn đến vậy.
Dù mùa đông hay hè thì món thịt kho vẫn luôn khiến bữa cơm ngon và đậm đà hơn. Thịt mềm, ngọt, béo ngậy ăn cùng cơm trắng và rau luộc thì không còn gì hấp dẫn bằng. Tuy nhiên, chỉ ăn mãi thịt kho không cũng sẽ có lúc cảm thấy ngán. Vì thế, để thay đổi khẩu vị, chị em nội trợ có thể thêm nguyên liệu này vào kho kèm, đảm bảo món ăn chẳng những không bị béo mà hấp dẫn bất ngờ. Đó chính là khoai tây.
Chuẩn bị:
- 300g thịt ba chỉ
- 300g khoai tây (chọn củ hình bầu dục sẽ ngon hơn)
- Hành củ
- Một ít gừng băm nhỏ (không nên cho nhiều làm mất vị món ăn)
- 1 quả ớt khô cắt nhỏ (nếu bạn ăn được cay), 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, một bát ăn cơm nước
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông bằng cỡ với miếng thịt. Ngâm vào bát nước 3 phút cho không bị thâm và loại bỏ phần tinh bột dư thừa ở mặt cắt tránh cho nó bị sát nồi.
- Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng rồi đổ thịt ba chỉ vào, cùng chút gừng, đảo cho đến khi thịt tứa mỡ và sém vàng.
- Lúc này cho khoai tây vào, đảo cho đến khi khoai tây thêm giòn, hấp thụ chất béo từ thịt lợn.
- Cho một quả ớt khô cắt nhỏ (nếu bạn ăn được cay), 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, một bát ăn cơm nước vào, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, nấu liu riu trong 10 phút hoặc cho đến khi khoai tây mềm ngon!
Món ăn đậm đà, thịt thơm ngon, khoai tây mề ngậy thật hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp7 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp18 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…