- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiếp sức chồng cổ vũ tuyển bóng đá Việt Nam, bà xã MC Thành Trung nấu toàn món ngon, đặc biệt có sá sùng khô chiên giòn hấp dẫn
Bận rộn chăm 2 nhóc tỳ sinh đôi, bà xã MC Thành Trung vẫn vào bếp, nhìn mâm cơm tối là biết quá đảm đang.
Sau khi kết hôn với MC Thành Trung, bà xã Ngọc Hương nghỉ công việc tiếp viên hàng không để tập trung cho kinh doanh và chăm sóc gia đình. Đặc biệt vào tháng 12/2019, sau khi sinh hai nhóc tỳ sinh đôi Goku và Daino thì người đẹp càng chú tâm, vun vén cho tổ ấm nhỏ.
Bà xã của MC Thành Trung là người phụ nữ hiện đại và cũng là người mẹ cực đảm đang. Tuy gia đình có nhiều giúp việc nhưng cô vẫn thường xuyên vào bếp để nấu nhiều món ăn ngon, hợp khẩu vị cho chồng con. Thành Trung cũng từng cho biết mình rất thích đồ ăn vợ nấu. Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, Ngọc Hương đăng tải mâm cơm như đãi tiệc là đủ biết cô nàng khéo léo thế nào.
Mâm cơm Ngọc Hương chia sẻ với rất nhiều món ăn ngon, có cả rượu vang không khác gì bữa tiệc. Đặc biệt, bữa ăn này trước giờ đội tuyển Việt Nam đấu với Indonesia ở vòng loại cuối cùng World Cup nên bà xã MC Thành Trung còn chiêu đãi chồng và mọi người món sá sùng chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡng. Trong Đông Y, sá sùng có tính mát, vị mặn, có công dụng thanh nhiệt, bổ dương khí, hỗ trợ điều trị 1 số chứng bệnh. Sá sùng còn được sử dụng làm thuốc bổ, thường sử dụng làm các món ăn như nấu cháo, nấu canh hoặc các món ăn trong gia đình.
Sau khi kết hôn và sinh đôi hai nhóc tỳ Goku và Daino, bà xã Thành Trung càng chăm chỉ vào bếp nấu nhiều món ngon chiêu đãi chồng. Cô cũng tự tay chế biến đồ ăn dặm ngon lành, bổ dưỡng cho 2 con.
Mâm cơm với nhiều món ăn ngon và rượu vang được cô bày biện trước trận thi đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tối 7/6 ở vòng loại cuối cùng World Cup.
Sá sùng chiên giòn xịn sò, bổ dưỡng là món ăn thường có mặt trong các bữa nhậu tại gia của gia đình MC Thành Trung.
Cá hồi hay salad cũng là món ăn thường được Ngọc Hương chuẩn bị.
Không chỉ nấu ăn ngon, bà xã Thành Trung còn rất chịu khó đầu tư mua sắm đồ làm bếp, bát đĩa để bày biện cho đẹp mắt.
Ngọc Hương cũng nổi tiếng là chiều chồng khi rất chu đáo chuẩn bị đồ ăn vặt, đồ ăn nhẹ mỗi khi chồng đi làm về muộn.
Không chỉ được dùng để làm món ăn, làm gia vị cho nước phở truyền thống, làm thuốc trong Đông Y, sá sùng còn được các cánh mày râu sử dụng làm đồ nhắm cho mỗi lần gặp mặt hay xem đá bóng. Khi dùng sá sùng làm đồ nhắm mà kèm thêm một chút bia thì tuyệt cú mèo. Các mẹ, các chị hãy cùng tìm hiểu cách làm món sá sùng chiên giòn để chiêu đãi cho ông xã nhà mình.
MÓN SÁ SÙNG CHIÊN GIÒN
Hiện nay có 2 cách để chế biến sá sùng là sá sùng tươi và sá sùng khô.
- Sá sùng tươi: Sau khi thu hoạch về, người ta đem đi rửa thật sạch đất cát, lộn ruột rồi đóng đá giao cho các nhà hàng hoặc dân buôn.
- Sá sùng khô được ưa chuộng nhất hiện nay: Sá sùng tươi đã lộn ruột được phơi khô ở nhiệt độ cao, thường phải phơi 4 - 5 hôm mới đạt tiêu chuẩn.
1. Nguyên liệu làm sá sùng chiên giòn
- Sá sùng tươi
- Bột chiên
- Dầu ăn
- Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
2. Cách thực hiện sá sùng chiên giòn
Bước 1
- Sơ chế sá sùng là một trong những giai đoạn rất cần thiết bởi vì trong sá sùng có nhiều cát.
- Để chế biến được một món sá sùng ngon bổ dưỡng thì hãy lưu ý khi chọn sá sùng phải tươi ngon, chọn những con thân to, dày
- Rửa sạch và để ráo nước
Bước 2
- Bạn dùng bột hòa tan với nước với lượng vừa đủ, sau đó nhúng sá sùng vào bột
- Tiếp theo đó thì bạn cho chảo lên bếp cho nóng và đổ dầu vào, đợi dầu nóng thì cho sá sùng vào chiên
- Chiên đều 2 mặt sao cho sá sùng chín đều
- Làm nước chấm sao cho hợp với khẩu vị của gia đình
Món sá sùng tẩm bột chiên giòn vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần chị em có cách sơ chế thật sạch sẽ và chiên giòn ở mức lửa phù hợp.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp16 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…