Trà sữa mà làm thế này tốt đủ đường, uống vào mùa đông phòng chống được cảm lạnh

Mùa đông đã gõ cửa rồi, hãy thử một ly trà sữa gừng nóng hổi thơm ngon này để rồi nhận ra rằng nó sẽ thực sự khiến bạn cảm thấy ấm áp và tràn đầy năng lượng nhé!

Nói đến trà sữa, hẳn 90% chị em cho rằng nó là món đồ uống chỉ gây mập, không hề tốt cho sức khỏe, lúc nào thèm lắm thì mới uống chứ bình thường thì chúng ta nên tránh xa. Ấy vậy mà món trà sữa gừng dưới đây lại rất được ưa chuộng ở Ấn Độ, vì người Ấn cho rằng đồ uống này giúp phòng chống cảm lạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp máu lưu thông tốt hơn.

Chính vì lý do này, người Ấn đã dùng trà sữa gừng tới hàng trăm năm nay và nó là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất tại quốc gia này. Mùa đông đã gõ cửa rồi, hãy thử một ly trà sữa gừng nóng hổi thơm ngon này để rồi nhận ra rằng nó sẽ thực sự khiến bạn cảm thấy ấm áp và tràn đầy năng lượng nhé!

Trà sữa mà làm thế này tốt đủ đường, uống vào mùa đông phòng chống được cảm lạnh-1

Nguyên liệu để nấu 2 ly trà sữa gừng:

- 300ml nước lọc

- 180ml sữa tươi nguyên kem

- 1 muỗng canh trà đen (khoảng 15g) – dùng loại trà lá / búp hoặc trà túi lọc tùy thích

- 7-10g gừng tươi, bào nhuyễn hoặc bằm nhỏ

- 15g đường

- 2g bột bạch đậu khấu (nếu không có thì bỏ qua)

- Một nhúm tiêu – khoảng 2g

Trà sữa mà làm thế này tốt đủ đường, uống vào mùa đông phòng chống được cảm lạnh-2

Cách nấu trà sữa gừng

Đổ nước vào nồi, đun sôi ở lửa vừa cùng với trà và gừng. Khi nước sôi bạn bớt lửa, để sôi khoảng 2-3 phút đến khi thấy nước trà ngả màu nâu sậm.

Trà sữa mà làm thế này tốt đủ đường, uống vào mùa đông phòng chống được cảm lạnh-3

Thêm sữa, tăng lửa lên mức vừa và tiếp tục đun sôi hỗn hợp này.

Trà sữa mà làm thế này tốt đủ đường, uống vào mùa đông phòng chống được cảm lạnh-4


Giảm lửa xuống mức thấp nhất, thêm đường, tiêu và bột bạch đậu khấu vào nồi. Tắt lửa, khuấy đều vài lượt và đậy vung nồi trong 3-4 phút.

Trà sữa mà làm thế này tốt đủ đường, uống vào mùa đông phòng chống được cảm lạnh-5

Bây giờ bạn chỉ việc lọc trà sữa gừng qua rây, chia ra ly là dùng được ngay rồi!

Trà sữa mà làm thế này tốt đủ đường, uống vào mùa đông phòng chống được cảm lạnh-6

Lưu ý:

Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng nhiều nhất là 5g gừng thôi nhé, việc dùng quá nhiều gừng sẽ khiến cơ thể bạn dễ bị mất nước. Với công thức trên bạn làm được 2 ly trà sữa gừng cho 2 người uống. Lưu ý nếu lượng gừng vượt quá công thức có thể khiến cho trà sữa có vị đắng và không còn ngon nữa.

Trà sữa gừng nếu còn dư bạn rót vào chai, cất trong tủ lạnh. Hôm sau uống bạn đổ vo nồi, đun tới khi sôi ở lửa nhỏ là có thể dùng được.

Theo Báo PNTĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/tra-sua-ma-lam-the-nay-tot-du-duong-uong-vao-mua-dong-phong-chong-duoc-cam-lanh-c80a29082.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.