- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả được coi là "thực phẩm trường thọ", dưỡng da, chống ung thư cực tốt, nấu chè cực ngon
Loại quả này chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa có tác dụng chống lão hóa và giảm nguy cơ ung thư.
Ngô (bắp) là lại quả quen thuộc, luôn được mệnh danh là thực phẩm trường thọ vì giàu giá trị dinh dưỡng, có tác dụng chống ung thư cực tốt.
Trong loại quả này chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, chất chống oxy hóa và ung thư hiệu quả.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, người ăn nhiều chất này sẽ giảm thiểu đến 27% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
Trong một bắp ngô cỡ trung bình có 2g chất xơ, có tác dụng làm giảm mức cholesterol, qua đó giúp giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết. Loại quả này cũng có tác dụng đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Trong loại quả này chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, chất chống oxy hóa và ung thư hiệu quả.
Ngoài ra trong loại quả này rất giàu hàm lượng vitamin B, C, khoáng chất và chất xơ, do đó, đây không chỉ là một loại thực phẩm chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp da và rất tốt cho sức khỏe.
Ngô có thể luộc ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau trong đó có món chè bắp cốt dừa thơm ngon. Dân Việt giới thiệu cách làm món ăn này như sau:
Nguyên liệu
- Ngô ngọt: 2-3 bắp
- Ngô nếp: 2-3 bắp tùy thích
- Dừa nạo sợi: 100g
Nguyên liệu nấu món chè bắp trân châu cốt dừa
- Đường thốt nốt: 100g
- Trân châu dừa (nếu thích)
- Nước cốt dừa: 1 lon nhỏ
Cách làm
- Ngô lột vỏ rửa sạch và nhặt bỏ bớt râu ngô, sau đó lấy dao cắt dọc thân ngô để lấy phần hạt ngô.
Cùi ngô bẻ đôi, hat ngô cắt nhỏ cho nước vào đun sôi tầm 10 phút sau đó vớt cùi ngô ra
- Đun sôi nước rồi thả trân châu dừa vào đến khi chân trâu nổi lên là đã chín, đun thêm tầm 2-3 phút nữa là vớt ra tý cho vào nồi chè.
Hạt ngô sau khi cắt nhỏ
- Phần lõi sau khi tách hạt bẻ đôi cho nước vào đun sôi tầm 10 phút rồi vớt cùi ngô ra cho đường và dừa nạo vào đun đến khi sôi lại thì cho bột năng đã khuấy cho đến khi hỗn hợp chè sệt lại.
- Sau đó múc chè ra bát chan thêm nước cốt dừa và dừa nạo là có bát chè thơm ngon.
Sự kết hợp hài hòa giữa vị giòn của ngô ngọt Vị dẻo của ngô nếp dai dai của trân châu
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này thành món ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Minh Thủy thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp22 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…