- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tưởng an toàn tuyệt đối nhưng cứ mắc sai lầm này khi sử dụng nồi inox, bạn sẽ hối hận cho xem
Những thói quen dùng nồi inox tưởng nhỏ nhặt này lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn đấy!
Những thói quen dùng nồi inox tưởng nhỏ nhặt này lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn đấy!
Nồi inox là vật dụng không còn xa lạ với nhiều căn bếp. Thế nhưng dùng ra sao, sử dụng chúng như thế nào để an toàn nhất thì chưa chắc tất cả bà nội trợ đều biết.
Những sai lầm trong cách sử dụng tưởng rất nhỏ nhặt này lại có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của thành viên trong gia đình, tăng nguy cơ gây ung thư nữa chứ. Hãy xem và loại bỏ chúng ngay!
1. Sử dụng nồi inox mới ngay sau khi mua về
Không ít bà nội trợ thường mắc sai lầm tai hại này bởi nghĩ rằng, xoong nồi mới mua về sạch rồi, nên chỉ cần tráng qua chút thôi là được, không cần vệ sinh.
Thế nhưng, trên thực tế, chiếc xoong nồi mới thường được quét 1 lớp dầu để bảo quản inox. Việc không vệ sinh lớp dầu này trước khi dùng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.
2. Đun nấu nồi inox mà không có thực phẩm ở trên bếp quá lâu
Bạn cần ghi nhớ, tuyệt đối không đặt nồi inox chỉ có dầu ăn bên trong hoặc nồi không trên bếp lửa quá lâu, đặc biệt là khi ngọn lửa lớn, nhiệt độ cao.
Việc đun nồi inox không trên bếp quá lâu sẽ khiến đáy nồi, chảo nhanh bị vàng ố, biến dạng do nhiệt độ cao, giảm độ bền, khó làm sạch sau khi sử dụng.
3. Cọ xoong nồi inox bằng búi sắt
Sử dụng miếng cọ rửa nổi bằng kim loại sẽ làm xước bề mặt của xoong nồi, từ đó làm mất đi độ bóng của nồi. Ngoài ra, nếu nồi của bạn nấu thức ăn bị cháy, bạn chỉ cần ngâm nồi trong nước ấm khoảng 1 tiếng cho các vết bẩn mềm, nở ra và vệ sinh bằng nước rửa chén thông thường một cách dễ dàng.
4. Để thức ăn quá chua, quá mặn trong nồi inox qua đêm
Dù thế nào thì bạn cũng nên hạn chế nấu các món ăn quá mặn, quá chua trong nồi inox và để qua đêm. Lý do là bởi thực phẩm có vị chua, tính axit cao để qua đêm sẽ dễ làm bào mòn chất liệu inox. Đồng thời, món ăn được nấu trong nồi đó cũng không tốt cho sức khỏe.
5. Dùng nồi inox không đúng công dụng
Một trong những nhược điểm của nồi inox là nhiệt không đều. Thế nên nếu bạn đang dùng nồi 1 đáy, do đáy mỏng nên rất dễ làm cháy thức ăn. Những chiếc nồi inox 1 đáy này chỉ thích hợp dùng để luộc thực phẩm, nấu canh, không thích hợp để kho chiên xào.
Muốn chiên, xào, hay nấu thức ăn thì nên dùng nồi 3 đáy trở lên, vì giữa 2 lớp đáy inox là lớp nhôm, giúp nồi hấp thụ nhiệt đều hơn, truyền nhiệt đều, nấu ăn ngon hơn.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp10 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp17 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…