Thiện Hiếu Sing My Song bị tố xâm phạm bản quyền ca khúc

Giọng ca xuất thân từ cuộc thi The Voice 2013 đã đưa ra những bằng chứng Lê Thiện Hiếu xâm phạm bản quyền ca khúc “Nếu ta còn yêu” trên Facebook cá nhân.

Giọng ca xuất thân từ cuộc thi The Voice 2013 đã đưa ra những bằng chứng Lê Thiện Hiếu xâm phạm bản quyền ca khúc “Nếu ta còn yêu” trên Facebook cá nhân.

Thái Quang, giọng ca xuất thân từ cuộc thi The Voice năm 2013, thuộc đội của HLV Mỹ Linh vừa lên tiếng trên Facebook về việc Lê Thiện Hiếu, thí sinh Sing My Song (cùng đơn vị sản xuất) đã xâm phạm bản quyền ca khúc.

Cụ thể, vào tháng 8, anh nhận được bản demo ca khúc Nếu ta còn yêu của nhạc sĩ Quốc Tuấn. Vì yêu thích giai điệu và tìm thấy sự đồng cảm, Thái Quang quyết định ký hợp đồng, mua độc quyền bài hát để tránh những tranh chấp không đáng có xảy ra về sau.

Thái Quang vẫn chưa liên lạc được với Thiện Hiếu để giải quyết vấn đề.

Đến tháng 9, top 2 The Voice đã thể hiện ca khúc này ở chương trình Bữa trưa vui vẻ, phát sóng trên VTV3. Tuy nhiên, trong lúc chuẩn bị ra mắt bài hát thì Thái Quang nhận được tin trên các trang nghe nhạc trực tuyến đang phát tán Nếu ta còn yêu do Lê Thiện Hiếu thể hiện. Bản demo ban đầu được nhạc sĩ Quốc Tuấn gửi cho Thái Quang là do giọng ca được yêu thích ở cuộc thi Sing My Song thu âm.

Vì nhận thấy điều này làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình nên Thái Quang đã tìm cách liên lạc với Lê Thiện Hiếu. Anh cũng đã nhờ “cha đẻ” ca khúc hỏi nguyên nhân nhưng tác giả Ông bà anh vẫn chưa nghe máy.

Fan của Thiện Hiếu lên tiếng bênh vực thần tượng, họ cho rằng Thái Quang đang lợi dụng tên tuổi của đồng nghiệp để nổi tiếng.

Học trò Mỹ Linh tỏ ra khá bức xúc khi ca khúc được lan truyền một cách trái phép nhưng Thiện Hiếu lại không có động thái kiểm soát. Anh hy vọng hành động của mình sẽ giúp mọi người có ý thức hơn trong chuyện bản quyền, vấn đề muôn thuở của nhạc Việt.

Phóng viên đã liên lạc với Lê Thiện Hiếu, anh cho biết mình đang bận nên chưa thể trả lời vấn đề này.

Khi sự việc xảy ra, người hâm mộ cho rằng Thiện Hiếu không có lỗi trong chuyện này bởi đây chỉ là bản demo. Từ khi nổi lên ở Sing My Song, tên tuổi của chàng trai chuyển giới được yêu thích, từ đó fan mới tìm lại những ca khúc cũ của anh và vô tình Nếu ta còn yêu được truyền tay nhau rộng rãi. Tuy vậy, lại có ý kiến khẳng định đây là bản thu âm hoàn chỉnh và Lê Thiện Hiếu nên tôn trọng đồng nghiệp.

Theo Zing


Sing My Song

ông bà anh

Thiện Hiếu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.