- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm mặt những món lẩu "ngon hết xảy" khi Hà Nội vào thu
Mỗi khi Hà Nội vào thu, thì những món lẩu lại được dịp "lên ngôi" như lẩu ếch, lẩu cháo chim, lẩu cua đồng, lẩu vịt...
Mỗi khi Hà Nội vào thu, thì những món lẩu lại được dịp "lên ngôi" như lẩu ếch, lẩu cháo chim, lẩu cua đồng, lẩu vịt...
Lẩu ốc
Lẩu ốc là một đặc sản ở làng Khương Thượng. Lẩu ốc với nước dùng được chế biến tương tự như món bún ốc dấm nên có vị chua cay nhưng thanh của dấm bỗng. Các món ăn kèm cũng rất phong phú như ốc nhồi, chả ốc, mọc ốc, đậu rán, chuối xanh, thịt ba chỉ…
Hiện nay có nhiều quán bắt đầu phục vụ món lẩu ốc này nhưng để có hương vị như quán bà Lương thì có lẽ là chưa quán nào làm được.
Lẩu riêu cua đồng
Vào những ngày tiết trời Hà Nội đang ẩm ương như mấy tháng này, còn gì bằng khi mấy người bạn quây quần bên nhau quanh nồi lẩu, nhất là thưởng thức hương vị riêu cua thanh mát, dậy mùi thơm cùng vị ngọt của xương.
Bạn sẽ cảm nhận vị thanh mát của riêu cua, quyện với vị chua chua của dấm bỗng, thêm những nguyên liệu nhúng như bắp bò hay sườn sụn thanh ngọt. Đi kèm với lẩu riêu cua thập cẩm là sườn sụn, bắp bò. Nguyên liệu để nhúng lẩu gồm rau muống, hoa chuối, thịt bắp bò, sườn sụn, giò, mọc, trứng vịt lộn... khi nước dùng sôi thì bỏ vào nồi và vớt nhanh ra bát.
Lẩu Thái
Lẩu Thái tuy là một món du nhập từ Thái Lan vào Việt Nam nhưng hiện nay món này rất được ưa chuộng ở Hà Nội. Có thể nói nó giống như lẩu thập cẩm vậy vì đa dạng các loại đồ nhúng nhưng nước lẩu đậm đà hơn nhờ hương vị Thái đặc trưng chua, cay, ngọt.
Thật thú vị khi trong tiết thu cùng nhau ngồi lại bên nồi lẩu nóng hổi, thưởng thức hương vị cay nồng, chua cay của nước lẩu quyện với hải sản, thịt béo...vừa ăn vừa trò chuyện.
Các nguyên liệu trong món lẩu Thái là thịt bò, thịt gà, rau muống, cần tàu, cải thảo, cà rốt, nấm tuyết,.. ngoài ra còn có thể có cải bó xôi, rau cần tây, nấm đông cô, chả cá, thịt gà. Để tạo nên hương vị lẩu và các món ăn ngon miệng, mọi nguyên liệu đều được lựa chọn kỹ từ nguồn uy tín. Nước dùng thơm mùi sả chanh, hành tây, rau củ, màu cam sóng sánh cuộn, kích thích vị giác.
Lẩu cháo chim
Lẩu cháo là món ăn không còn xa lạ với nhiều người, nhất là những ngày se lạnh. Nồi lẩu cháo ấm, thơm lừng mùi gạo, thịt chim câu, thanh thanh của nấm cùng nhiều nguyên liệu bổ dưỡng.
Lẩu vịt
Hà Nội nổi tiếng với món vịt cỏ Vân Đình nên theo đó các món lẩu vịt cũng bắt đầu nở rộ trong những năm gần đây. Nhắc đến lẩu vịt thì chắc chắn ai cũng nghĩ tới lẩu vịt om sấu, nhưng ngoài ra còn có món lẩu vịt nấu chao cũng ngon không kém.
Lẩu ếch
Lẩu ếch hấp dẫn thực khách bởi vị thơm ngon, thanh thanh mà đậm đà, nóng hổi, hương thơm nghi ngút dường như kích thích vị giác. Bạn sẽ cảm nhận được vị nước dùng thanh ngọt, mùi hương của những gia vị tự nhiên quyện vào từng đĩa rau sống nhúng.
Với lẩu ếch, phải chế biến rất kỹ. Ếch làm sạch, lột da, chia phần đùi, phần thân, chiên sơ qua trước khi chế biến nên giữ độ chắc, ngọt. Phần thịt ếch xào qua với măng nóng hổi, ngọt mềm, rất dai, thả vào nồi nước dùng. Nước lẩu ngoài măng, còn có mùi thơm đậm đà của lá lốt.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.