- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi học người Thái làm món thịt chiên giòn rụm vàng ươm dễ ợt, cả nhà ăn một lần mà nhớ mãi không quên
Sau một lần làm món thịt chiên này cho cả nhà cùng thưởng thức, cả chồng lẫn con đều muốn tôi thường xuyên nấu cho mọi người ăn.
Sau một lần làm món thịt chiên này cho cả nhà cùng thưởng thức, cả chồng lẫn con đều muốn tôi thường xuyên nấu cho mọi người ăn.
Ẩm thực Thái Lan luôn nhận được sự yêu thích và đánh giá cao của du khách nước ngoài, từ cả phương Tây và châu Á sự chú trọng đến những thành phần tươi ngon và cân bằng mùi vị tinh tế. Đôi khi chỉ là những món ăn dân dã, những nguyên liệu quen thuộc không quá đắt tiền nhưng lại có mùi vị và sức cuốn hút khó tả.
Một lần, khi đang "lang thang" trên mạng để tìm cách chế biến món thịt heo chiên cho cả nhà, tôi vô tình nhìn thấy công thức làm món thịt chiên chấm nước mắm của người Thái. Nhìn đã thấy cực kỳ hấp dẫn nên tôi quyết định phải thử ngay cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu cũng rất đơn giản:
- 1kg thịt ba chỉ
- 45m nước mắm
- 15ml xì dầu
- 5g tiêu đen
- 60g bột chiên giòn
- 7g đường
- Dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bạn rửa sạch thịt và cho vào bát tô, cho các gia vị gồm: nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.
Trộn đều thịt với gia vị. Nếu có thể, bạn cho thêm 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để khi rán xong thịt có màu vàng ươm, bắt mắt hơn.
Khi đã ướp thịt khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị, bạn đổ dầu vào chảo đun sôi lên sau đó cho từng miếng thịt vào chiên giòn lên.
Chú ý lật để thịt tránh bị cháy, bạn chiên đến khi nào thịt có màu vàng, lớp bì giòn lên là được.
Gắp thịt ra và thái thành từng miếng nhỏ cho dễ ăn.
Điều đặc biệt của món thịt chiên giòn này là phải có một bát nước chấm chuẩn vị. Vậy thì công thức pha nước chấm đây: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn.
Cứ thử xem rồi gia đình bạn sẽ mê luôn món thịt heo chiên giòn như thế này đấy.
Chúc chị em thành công với món thịt heo chiên kiểu Thái này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.