- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vì sao vô các khách sạn hay nhà hàng lớn, lại có nơi không cho bạn xách bọc thức ăn thừa mang về?
Các nhà hàng chất lượng làm như vậy cũng là có lý do của họ cả.
Các nhà hàng chất lượng làm như vậy cũng là có lý do của họ cả.
Đi ăn nhà hàng là cách mà nhiều người chọn để thay đổi không khí cho bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, có một vấn đề đa số họ đều mắc phải trong khâu gọi đồ ăn, đó là thường gọi nhiều hơn lượng ăn gây ra tình trạng lãng phí. Những lúc này, họ rất muốn được mang thức ăn về nhưng điều đó chỉ xảy ra ở những nhà hàng tầm trung, còn lại ở những nơi cao cấp, đạt chuẩn sao này sao nọ thì sẽ không bao giờ có chuyện đó. Tại sao vậy?
Thứ nhất, nhà hàng không muốn phá vỡ phần trình bày của món ăn
Đồ ăn ở các nhà hàng lớn thường được trình bày không chỉ đẹp mắt khách hàng mà còn gần như trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Đó chính là đứa con tinh thần của những người đầu bếp danh tiếng với hi vọng khi chúng được bồi bàn mang ra, kết hợp với vẻ ngoài xinh đẹp của chiếc khăn trải bàn, cộng với không gian xung quanh cùng tiếng nhạc dương dương sẽ tạo được cảm giác ấn tượng cho khách.
Khách có thể không ăn hết nhưng các nhà hàng này cũng sẽ không bao giờ đồng ý cho khách gói mang về bởi một lẽ đơn giản, khi cho vào hộp rồi, phần trình bày sẽ không còn nữa. Điều đó một phần phá vỡ ý đồ sáng tạo ban đầu của đầu bếp và phần nữa là sẽ làm thực khách nghĩ rằng đồ ăn này cũng "thường" thôi. Họ sẽ giảm bớt sự hào hứng, phần khích nếu lần sau còn ghé qua. Đó được coi như là sự thất bại của bất cứ nhà hàng nào.
Thứ hai, thức ăn có thể bị hỏng trong quá trình khách mang về
Ngoài việc đảm bảo ấn tượng phần nhìn cho khách thì các nhà hàng hạng sang còn nghĩ xa đến cả việc tránh cho khách ăn phải đồ bị ôi, thiu. Bởi khi khách yêu cầu gói đồ ăn mang về, họ sẽ mang thức ăn đi một quãng đường trong điều kiện bảo quản không tốt. Lúc đó, đồ ăn (đặc biệt là những món tái, sống) sẽ nhanh chóng bị phân hủy và tạo ra thứ mùi không mấy hấp dẫn.
Và khi khách hàng về đến nhà và mở gói đồ ăn ra, họ sẽ không thấy chúng còn ngon nữa. Vì tiếc, họ sẽ ăn chúng nhưng trong đầu hẳn sẽ có suy nghĩ là đồ ở đây hóa ra không ngon. Và lần sau, cơ hội để họ lựa chọn lại nhà hàng chỉ còn 50% mà thôi.
Thêm vào đó, thực khách đến ăn tại nhà hàng sẽ được phục vụ tận tình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp – được cung cấp những món ăn ngon đúng nhu cầu và hơn hết, đảm bảo được cả màu sắc, mùi vị của món ăn mà nếu mang về, những tiêu chuẩn này có nguy cơ bị phá hủy. Ngoài ra, gần như tất cả mọi món ăn (trừ salad và một số món bánh, đồ tráng miệng) sẽ ngon và trọn vẹn nhất khi được ăn lúc còn nóng và ăn ngay.
Thứ ba, vì sức khỏe của khách và danh tiếng của nhà hàng
Hầu hết những túi đựng thực phẩm mang về nếu không phải là đồ nhựa thì cũng là gói giấy, túi nilon – những vật dụng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, làm thay đổi mùi vị, thậm chí có thể sản sinh ra vi khuẩn gây hại nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Chưa kể, khi khách mang thức ăn về, ai đảm là họ sẽ về nhà và ăn luôn hay lại để ở đâu đó rồi mới chợt nhớ ra. Như thế, khi khách ăn họ có thể bị ngộ độc thực phẩm.
Và ở thời đại thông tin như thế này, một vụ ngộ độc thực phẩm ở một nhà hàng hạng sang mà được đăng trên mạng xã hội thì sẽ rắc rối cực to. Chưa kịp biết tính đúng sai của sự việc, một bộ phận không nhỏ cộng đồng mạng đã nhảy bổ vào "xâu xé" và "tế sống" nhà hàng không thương tiếc. Chưa kể, nhà hàng còn phải bỏ ra một khoản không nhỏ để chi trả tiền viện phí, phí tổn thất cho "nạn nhân" và mất một lượng lớn khách hàng.
Nhiêu đó tổng kết lại, nhà hàng tiêu chuẩn cao không đồng ý cho khách gói đồ ăn mang về là đúng với công sức xây dựng thương hiệu của họ.
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp16 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp20 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.