- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm món ăn từ con vật khiến nhiều người khiếp sợ, Văn Mai Hương thấy khổ thân hàng xóm
Không ít người phải "nổi da gà" vì con vật ngoe nguẩy này nhưng khi chế biến, hương vị của nó lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn khó quên.
Không ít người phải "nổi da gà" vì con vật ngoe nguẩy này nhưng khi chế biến, hương vị của nó lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn khó quên.
Nhiều người hâm mộ đã biết Văn Mai Hương là một nữ ca sĩ trẻ rất giỏi "nữ công gia chánh". Mới đây cô nàng lại tiếp tục khoe khả năng nấu nướng nhưng lần này là một món ăn có thể khiến nhiều người sợ hãi lúc chưa chế biến. Đó là chả rươi.
Nữ ca sĩ Nghe nói anh sắp kết hôn còn chia sẻ hình ảnh khi những con rươi còn ngoe ngẩy, nhung nhúc và đố mọi người đó là con gì. Cô chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có như hành lá, củ hành tím, thì là, lá lốt... nhất là vỏ quýt - thành phần đặc biệt không thể thiếu của chả rươi.
Sau đó nữ ca sĩ tự tay chế biến, khi đem lên chảo rán. Ngửi mùi thơm phức của chả rươi, Văn Mai Hương cũng thấy khoái chí và viết: "Khổ thân hàng xóm". Á quân Vietnam Idol tự khen "Hết sảy" khi thưởng thức chả rươi với cơm trắng.
Văn Mai Hương còn ghi lại cảnh những con rươi còn ngoe nguẩy trước khi chế biến.
Món chả rươi không thể thiếu hành, thì là, vỏ quýt...
Nữ ca sĩ ra tay "tra tấn" hàng xóm bằng mùi của chả rươi.
Món ăn thơm nức đã hoàn thành.
Hương vị của nó khiến nữ ca sĩ ngây ngất.
Tham khảo cách làm chả rươi dưới đây để có ngay món ngon "nhức mũi hàng xóm" và cực đã miệng cho gia đình mình nhé:
Nguyên liệu:
- 300g rươi
- 150g thịt lợn xay hoặc băm nhuyễn (nên chọn loại có lẫn mỡ như thịt vai hay thịt mông)
- 2 quả trứng - 1 vỏ quả quýt - Hành lá, thì là, lá lốt, ớt tươi, quất (có thể thêm cả lá gừng, rau răm... tùy theo sở thích).
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế
- Bóc vỏ quýt ra và để cho vỏ quýt hơi khô lại. Làm vậy, vỏ quýt sẽ thơm và không bị đắng.
- Thái hành lá, thì là, lá lốt, ớt tươi, vỏ quý thái chỉ mỏng hoặc thái nhỏ.
- Chuẩn bị 1 bát nước lạnh to rồi thả rươi vào để rửa, loại bỏ bẩn, rác. Sau đó, vớt rươi ra, để ráo.
- Đun nước nóng già (khoảng 80 độ C, không để sôi), rồi đổ vào bát rươi để rửa. Các bạn dùng đũa, khuấy nhẹ nhàng để làm sạch rươi nhé!
- Vớt rươi ra rồi thực hiện lại rửa thêm một lần nữa và để rươi ráo nước. Chú ý: Nước rửa rươi có mùi tanh.
Bước 2: Trộn chả rươi
- Dùng đũa hoặc máy đánh trứng, đánh đều cho rươi nát nhuyễn.
- Trộn đều rươi với vỏ quýt, hành lá, thì là, ớt tươi và một ít gia vị.
- Tiếp theo, các bạn cho thịt và trứng vào trộn tiếp cho thật đều.
Bước 3: Rán chả rươi
- Để chảo dầu thật nóng rồi hạ nhỏ lửa.
- Xúc một thìa rươi khoảng 10ml đổ vào chảo để tạo thành hình tròn, như vậy được một cái chả.
- Các bạn rán cho miếng chả chín và vàng đều là xong!
Lưu ý: Cách rán chả rươi không khác gì so với các bạn rán chả trứng thịt lợn. Chỉ cần ngửi mùi thôi là cũng thấy thèm lắm rồi! Ăn cùng nước mắm ớt!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.