Những món ăn cay xélưỡi luôn có sức hấp dẫn đến kì lạ. Chúng ta hãy cùng điểm qua 7 món ăn cay nhấtvà cũng rất nổi tiếng khắp thế giới nhé.
Bò xào kiểu Thái
Nổi tiếng là một trong những Quốcgia ăn cay nhất thế giới, những món ăn của Thái Lan luôn có rất nhiều ớt, đặcbiệt người Thái không thích dùng ớt chín đỏ mà lại thích những trái ớt xanh cóvị cay hơi chát.
|
Bò xào với rất nhiều ớt chỉ thiên |
Trong số những món ăn caycủa Thái Lan, nổi tiếng nhất là món thịt bò xào kiểu Thái hay còn có tênlà Neu Pad Prik được làm từ thịt bò thái lát, hành lá, húng quế và đặcbiệt là rất nhiều ớt chỉ thiên xanh, một loại ớt phổ biến tại các nướcĐông Nam Á bởi vị cay đặc trưng, được mệnh danh là vua của những loạiớt.
Khi đến đất nước Thái Lan bạn sẽbắt gặp món thịt bò xào kiểu Thái ở khắp các quán ăn và nhà hàng lớn nhỏ, đặcbiệt nếu là người không biết ăn cay bạn có thể yêu cầu bỏ ít ớt. Còn nếu là tínđồ của những trái ớt thì bạn cứ thoải mái mà xin thêm ớt người phục vụ sẽ rấtvui vẻ cho thêm vào món ăn của bạn.
Những món ăn Tứ Xuyên từ lâu đượcbiết đến với rất nhiều ớt. Trong đó nổi tiếng nhất là món lẩu vừa nóng vừa cay.Với người Tứ Xuyên ớt là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày cũnggiống như người Pháp không thể thiếu bánh mì sừng bò và người Ý không thể thiếuSpaghetti.
Trước khi nếm thử món lẩu TứXuyên bạn hãy nhớ chuẩn bị một chiếc khăn tay vì trong lúc ăn bạn sẽ không ngừngchảy nước mắt vì cay. Món nước lẩu Tứ Xuyên được nấu với tỏi, hành và ớt TứXuyên - một loại ớt nổi tiếng khắp Thế giới bởi độ cay đến tê liệt. Ăn kèm vớilẩu là thịt sống cắt lát và rất nhiều rau xanh.
Món ăn có xuất xứ từ Hawaii (Mỹ)này luôn có sức hấp dẫn kì lạ với những ai yêu thích những món ăn cay cùng vớihải sản tươi sống. Nếu bạn không thể ăn qua món sushi chấm với mù tạc cay thìlời khuyên cho bạn là không nên nếm qua món này vì vị cayxộc lên mũi, cùng cảmgiác cứ như điện giật sẽ đến với bạn ngay khi vừa nếm qua món cocktail tôm.
|
Để chế biến món cocktailtôm thì nguyên liệu quan trọng nhất là những con tôm tươi sống, tốt nhấtlà vừa mới bắt lên và được chế biến ngay. Nguyên liệu quan trọng thứ haichính là nước sốt ăn kèm, được chế biến từ rất nhiều loại ớt cùng hànhlá, ngò tây… tạo nên vị cay đặc biệt nhất là khi được ăn kèm vì nhữngcon tôm đỏ hồng, ngọt thịt.
Nổi tiếng là quốc gia sử dụng rấtnhiều gia vị trong các món ăn như: bột cà ri, sa tế, bột quế... đặc biệt trái ớtluôn là sự lựa chọn hàng đầu trong chế biến các món ăn của đất nước Ấn Độ.
|
Một trong những ,món ăn cay nổitiếng của Ấn Độ, luôn là sự sự ám ảnh và thử thách với những ai thích ăn caychính là cà ri phall được biết đến với danh hiệu món cà ri cay nhất thế giới.Món ăn này được làm từ 10 loại ớt cay nhất của Châu Á mà trong đó tiêu biểu làớt Habanerp, ớt Scotch Bonnet và ớt Bhut Jolikia, 3 loại ớt cay nhất, nhì thếgiới.
Là đất nước ôn đới, có mùa đôngtuyết rơi nên trong các món ăn của Hàn Quốc thường có rất nhiều ớt để giữ ấm chocơ thể. Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc ta không thể không nhắc đến món kim chirau củ, một món ăn gắn liền với hình ảnh của người Hàn Quốc.
|
Người Hàn Quốc có thể ăn kim chivào buổi sáng, buổi trưa, chiều tối. Kim chi có mặt ở hầu hết các món ăn của HànQuốc như canh kim chi, thịt heo nước kim chi, cơm trộn kim chi… Món kim chi củaHàn Quốc được làm chủ yếu từ các loại rau củ quen thuộc như cải thảo, củ cáitrắng, dưa leo… được ướp lên rất nhiểu bột ớt khô tạo nên vị cay đặc trưng khôngthể lẫn vào đâu được của món kim chi xứ Hàn.
Đất nước Singapore nổi tiếng bởisự đa dạng trong văn hoá lẫn trong ẩm thực. Có thể thấy ẩm thực của Singapore làsự giao thoa đặc biệt giữa ẩm thực phương Tây cùng các nước Châu Á khác nhưMalaysia, Trung Quốc, Ấn Độ...
|
Nói đến ẩm thực Singaporekhông thể không nhắc đến món cua sốt ớt tuyệt vời. Cua biển chắc nịchkết hợp với vị đậm đà, cay cay của ớt. Đặc biệt trong món cua sốt ớt còncó dấm gạo, bột mì và trứng tạo nên vị nước sốt sền sệt, chua chua, caycay vô cùng hấp dẫn.
Được biết đến với tên gọi bánhgạo Hàn Quốc, tokbokki là một trong những món ăn vặt quen thuộc của người HànQuốc. Món tokbokki được chế biến rất đa dạng, có khi được chiên lên cùng với kimchi, cũng có khi được nấu cùng tương đen của Hàn Quốc nhưng hấp dẫn trên hết vàcũng vô cùng nổi tiếng trên khắp thế giới chính là tokbokki được nấu cùng vớithật nhiều bột ớt, tương ớt và hành lá.
|
Tokbokki xào tương ớtđược bán khắp các đường phố Hàn Quốc, ở những quán cốc bên đường. Khi ăntokbokki xào tương ớt người Hàn Quốc hay cầm kèm theo 1 ly nước hoặc mộtly nước canh bởi vị cay đến xé lưỡi nhưng lại rất hấp dẫn này.
Theo aFamily