Diễn viên Đức Khuê: Sống nhạt, mặn với vợ là được!

“Ai tiếp xúc với tôi, nhìn thấy cuộc sống của tôi cũng bảo tôi nhạt”, NSƯT Đức Khuê.

“Ai tiếp xúc với tôi, nhìn thấy cuộc sống của tôi cũng bảo tôi nhạt”, NSƯT Đức Khuê.

Đạp xe tới chỗ hẹn phỏng vấn với bộ quần áo giản dị và đôi dép lê, trông NSƯT Đức Khuê khác hẳn với những bộ cánh ‘hoa lá cành’ trong phim “Những người nhiều chuyện”. Thấy phóng viên ngạc nhiên, anh bảo: “Vai diễn chỉ là vai diễn, còn ngoài đời là tôi – Đức Khuê”.

Nhận kịch bản “Những người nhiều chuyện” với dạng vai như thế, chắc anh nhận lời luôn vì hợp với anh quá mà?

- Thực ra, vai diễn nào cũng chỉ là công việc. Khi nhận lời từ đạo diễn với một đề tài khá dân dã thì tôi nhận lời. Đã là công việc thì mình thu xếp được là làm.


Đây là đề tài không mới, nhưng mà thời nào cũng xảy ra những chuyện như thế, những quan hệ cộng đồng thu nhỏ. Khi bắt tay vào làm thì cả đoàn làm phim cùng nhau ‘thêm mắm, dặm muối’ cho nó đầy đặn. Nói chung nó là món ăn dân dã vui vui trên mâm cỗ nhiều món.

Ban đầu kịch bản chỉ đặt tên vai diễn của anh là Tính. Sau lại có thêm họ và đệm thành Cao Toàn Tính, có phải muốn ăn theo nhân vật gây chú ý trên cộng đồng mạng vừa qua?

- Cao Toàn Tính là tên một loại cao đun nguyên con gọi là cao toàn tính, vô tình trùng hợp chứ không liên quan đến nhân vật nào đó mà mọi người suy đoán. Ai cũng có quyền suy đoán mà.

Có nhiều diễn viên hài tâm sự rằng đằng sau những cảnh gây cười cho khán giả là cả sự hy sinh nghề nghiệp, như trường hợp của nghệ sĩ Giang Còi đó, phải khâu mấy mũi ở trán vì một cảnh quay. Anh có bị trường hợp nào như thế?

- Nhiều chứ, thực ra tai nạn nghề nghiệp thì nghề nào cũng có. Chỉ là xảy ra ít hay nhiều thôi. Tôi thì không đến mức sứt đầu mẻ trán, nhưng cứ ‘lờ vờ’, vồ ếch trên sân khấu thì có rồi. Tôi vốn bị cận, mỗi lần sân khấu chuyển cảnh thì tắt đèn, tôi hay khua tay múa chân để tìm chướng ngại vật phía trước mà tránh. Trong hậu trường tôi thường đùa với đồng nghiệp rằng trong lúc tắt đèn, chẳng may tay chân tôi có ‘sờ nhầm chỗ’ thì thông cảm (cười).

Hôm bữa quay “Những người nhiều chuyện”, trong lúc chúng tôi chờ tới cảnh quay của mình thì dồn một góc nằm nghỉ. Nhưng không ngờ góc đó lại dính hình, người trợ lý lúc đó hét lên “đến giờ quay rồi, tất cả ra ngay”. Một bạn diễn viên trẻ trong đoàn phi từ trong góc phòng ra, không may đâm thẳng vào cửa kính phải đi khâu mấy mũi ở đuôi lông mày. Tôi đánh giá cao tác phong làm việc của bạn ấy, trẻ mà rất có ý thức nghề nghiệp. Mỗi tội vội quá đâm... khổ thân.

Chân dung về anh trên báo chí từ trước đến nay rất an toàn. Thời nay, nghệ sĩ cần duy trì hình ảnh, đôi khi còn tạo chiêu trò thì mới đắt sô, trang cá nhân thì phải tỏ ra là người có một gia đình hạnh phúc, có những phát ngôn rất hot liên quan tới vấn đề thời sự... Một diễn viên gạo cội như anh có cần làm điều đó không?

- Có, tôi có dùng trang cá nhân, tôi có khoe hạnh phúc gia đình vì thực sự gia đình mình hạnh phúc. Trang cá nhân của tôi toàn anh em bạn bè thân thiết, tôi không mở rộng. Họ đáng được nhìn những hình ảnh hạnh phúc của tôi và các con, hạnh phúc trong công việc... Tôi nghĩ mình già rồi, dùng chiêu trò chắc cũng không nổi tiếng hơn được (cười).

Đức Khuê,Những người nhiều chuyện

Đức Khuê trong 'Những người nhiều chuyện', phim phát sóng trên VTV1 vào tối thứ 5&6 hàng tuần.

Trang cá nhân của nhiều nghệ sĩ bây giờ ‘hái ra tiền’. Với một nghệ sĩ nổi tiếng như anh, quảng cáo gì trên trang cá nhân người dùng chẳng tin?

- Con tôi cũng bảo nếu trang cá nhân của tôi giới hạn bạn bè thì tôi nên lập fanpage riêng, những thứ gì hạn chế thì đăng trang kia, còn cái gì phổ thông thì đăng vào fanpage. Đúng là quảng cáo, livestream trên facebook giờ kiếm ra nhiều tiền, nhanh thật nhưng tính tôi thế, tôi chỉ làm nghề được, mấy cái đó tôi không rành. Nói chung đừng nói chuyện tiền bạc với nghệ sĩ (cười).

Thế nên anh bị nhiều người nói nhạt?

- Ơ tôi nhạt thật, nhạt với ai cũng được, chỉ cần mặn với vợ (cười lớn).

Vợ anh có giúp gì anh trong nghiệp diễn?

- Nhiều là đằng khác, thế chúng tôi mới đi được cùng nhau quãng đường dài như vậy. Vợ là người chăm lo con cái lúc tôi đi diễn. May cô ấy làm hành chính nên thời gian không bị động. 

Nhắc đến Đức Khuê là nhắc tới vai diễn trong tiểu phẩm hài “Bệnh nói nhiều”, anh ngoài đời có nói nhiều đến thế?

- Thực ra đời nghệ sĩ không gì vui hơn khi ghi dấu ấn ở một vai nào đó mà khán giả khi nhắc tới mình là nhắc ngay tới vai diễn đó. Tôi may mắn được mời vào một kịch bản tốt, có một đạo diễn tốt, một dàn diễn viên tung hứng tốt... mới có nhân vật của tôi tốt. Khán giả nhớ tới Khuê nói nhiều là vui rồi. “Chết vai” là một điều mà diễn viên phải vượt qua.

Tuy nhiên, như tôi đã nói, vai diễn chỉ là vai diễn. Ngoài đời tôi là Đức Khuê, Khuê nhạt (cười).

Cảm ơn anh vì những chia sẻ!

Theo VietNamNet


Đức Khuê

những người nhiều chuyện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.