10 quốc gia có IQ bình quân cao nhất thế giới 2017

5 nước đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia có IQ trung bình cao nhất thế giới đều là các đại diện của châu Á.

5 nước đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia có IQ trung bình cao nhất thế giới đều là các đại diện của châu Á.

10 quốc gia có IQ bình quân cao nhất thế giới 2017 - 1

1. Hồng Kông

Hồng Kông là Đặc khu hành chính thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và có chỉ số IQ trung bình là 107 điểm, con số cao hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Sinh viên Hồng Kông có kết quả kiểm tra toán học và khoa học cao nhất, chất lượng giáo dục đứng thứ 2 thế giới, sau Phần Lan.

2. Hàn Quốc

Học sinh, sinh viên Hàn Quốc được cho là có óc sáng tạo nhất thế giới. Chính phủ nước này đầu tư rất nhiều cho các dự án nghiên cứu và phát triển giáo dục. Hàn Quốc được cho là có chất lượng mạng Internet nhanh và đáng tin cậy nhất trên thế giới.  Điều này là dấu hiệu của việc trình độ phát triển khoa học, kỹ thuật, công nghệ ở xứ sở kim chi ngày càng được chú trọng. Chỉ số IQ trung bình là 106.

3. Nhật Bản

Giáo dục Nhật Bản nổi tiếng là nghiêm khắc ngay từ cấp bậc tiểu học. Nhưng đó cũng là 1 trong những nguyên nhân đưa đất nước mặt trời mọc trở thành 1 trong những quốc gia có nền khoa học phát triển hàng đầu thế giới. Tỷ lệ biết chữ của người dân Nhật là 99%, cao hơn bất cứ quốc gia nào khác. Tuy chưa có 1 nghiên cứu chính thức nào khẳng định mối liên hệ giữ tuổi thọ và IQ của con người nhưng đây là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất. Chỉ số IQ trung bình của người dân Nhật là 105.

4. Đài Loan

Đài Loan ngày càng chú trọng việc phát triển giáo dục, đất nước này ngày càng chứng tỏ vị thế của mình trong lĩnh vực phát triển công nghệ. Tỷ lệ lớn người dân nước này thông thạo 2 thứ tiếng nhằm mở rộng cơ hội học tập và nghề nghiệp trong tương lai. Chỉ số IQ trung bình là 104.

5. Singapore

Singapore nổi tiếng có sự phát triển vượt trội trong các ngành công nghệ, tài chính và kinh doanh. Sinh viên nước này luôn có thứ hạng thuộc top 1 thế giới trong các kỳ thi toán học và khoa học. Trên thực tế, Singapore đang đứng đầu thế giới về chất lượng sinh viên. GDP cao là 1 trong những tiền đề tuyệt vời giúp đất nước này tập trung phát triển giáo dục và phúc lợi xã hội. IQ trung bình của người dân đạt 103 điểm.

6. Hà Lan

Đất nước có hệ thống giáo dục được cho là tốt nhất thế giới là Phần Lan, tuy nhiên chỉ số IQ trung bình lại ở mức khá khiêm tốn khi đứng ở vị trí thứ 29. Chỉ số thông minh được đánh giá dựa trên khả năng giải quyết vấn đề, tư duy nhạy bén, điều này không phải nhà trường có thể dạy được hoàn toàn. Chỉ số IQ trung bình của Hà Lan là 103.

7. Italia

Nhiều nhà điêu khắc, họa sĩ, nhà văn, nhà thơ lỗi lạc của thế giới là người Ý. Đất nước này cũng đóng góp không hề nhỏ trong việc phát triển khoa học và công nghệ của thế giới. IQ trung bình của Italia vào khoảng 102.

8. Đức

Trong lịch sử, nhiều nhà khoa học, triết học, nghệ thuật người Đức có đóng góp lớn. Ngày nay, người Đức tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong các lĩnh vực khoa học, toán học, công nghệ và kỹ thuật. Đây cũng là cái nôi của 1 số trường đại học lâu đời và uy tín nhất thế giới. GDP trung bình của Đức là 102.

9. Áo

Thực chất 3 quốc gia Italia, Đức và Áo cùng có chỉ số IQ trung bình đạt 102. 3 quốc gia có chung đường biên giới, điều này phần nào chứng minh nền tảng văn hóa tương đồng tác động lớn đến trình độ IQ. Không chỉ vậy, 3 quốc gia này có nền giáo dục tương tự. Áo là 1 trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

10. Thụy Điển

Thụy Điển có hệ thống giáo dục tốt, chính phủ đầu tư lớn trong việc phát triển trí tuệ và năng khiếu cho người dân. Thụy Điển là nước đứng thứ 2 trong việc người lao động sử dụng máy tính khi làm việc. 75% công nhân sử dụng máy tính phục vụ công việc. IQ trung bình ở Thụy Điển đạt 101 điểm.

Theo Dân Việt


kỹ năng dạy con

Cách dạy con

chỉ số IQ

Đánh vào mông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.