1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 con vịt làm sạch
- Hành, tỏi, ớt, gừng, sả băm
- Tiêu xay
- Chao trắng, chao đỏ, 1 ít nước chao
- Sa tế, dầu màu điều
- Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt.
2. Cách làm
Vịt sau khi mổ, làm sạch rồi chà xát ngoài da với rượu gừng, muối, chanh rồi rửa lại với nước.
Trộn đều các loại gia vị với nhau
Ướp vịt khoảng 30-45 phút đến khi ngấm đều gia vị
Khoai môn cắt miếng tùy ý, chiên sơ đều các mặt
Phi thơm tỏi, hành, ớt, sả băm bằng dầu màu điều
Cho thịt đã ướp vào xào săn
Thêm nước dừa vào đun ở lửa vừa, đến khi thịt vịt gần chín thì thêm khoai môn vào đun. Đến khi khoai môn chín mềm là được.
Nước chấm không thể thiếu chao tán nhuyễn, cho thêm chút đường, bột ngọt.
Có thể cho thêm sả ớt băm hoặc sa tế đều được
Theo Dân Việt