Nguyên liệu | Gia vị |
Khoảng 600 gam xương sườn Bắp ngô Khoảng 200 gam gạo nếp Hành |
Nước sốt tương đen Xì dầu Rượu nấu ăn Muối Đường Tiêu |
Cách thực hiện
1. Sườn chặt miếng nhỏ, rửa sạch rồi ngâm nước 30 phút.
2. Vo sạch gạo nếp và ngâm nước 1 tiếng.
3. Trước tiên, cắt ngô ngang thành ba phần, sau đó cắt dọc mỗi phần thành bốn miếng nhỏ.
4. Sau 30 phút, cho sườn đã ngâm vào thau lớn hơn, cho hành và gừng đã thái sợi vào. Nêm một thìa cà phê muối và một thìa cà phê đường, một thìa canh xì dầu và một chút rượu nấu ăn. Thêm chút hạt tiêu, hai thìa nước sốt sốt tương đen.
5. Trộn đều và ướp trong 1 giờ để sườn ngấm đều gia vị.
6. Rải đều gạo nếp đã ngâm xuống đáy đĩa.
7. Xếp xen kẽ sườn và ngô lên trên.
8. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi và hấp sườn.
9. Đậy nắp, đun trên lửa lớn, hấp trong vòng 40 phút ở lửa vừa rồi nhỏ.
Khi thấy sườn nhừ, gạo nếp đã nở hết thành xôi là xong. Trước khi ăn bạn cho thêm chút hành lên trên nữa là được. Đây là một trong những món ngon mà nhiều người yêu thích sử dụng trong ngày hè.
Theo Minh Minh - Vietnamnet