Bánh tráng trộn ở Quy Nhơn

Các xe hàng rong gắn bảng “bánh tráng trộn” hiện diện ngày một nhiều trên khắp các con phố. Trong đó, “xôm tụ” nhất phải kể đến khu vực đường Lê Duẩn. Cứ tầm 3 giờ chiều, các xe bánh tráng trộn đã bày hàng ra, bán đến tận 89 giờ tối.

Từ đầu mùa đông nămngoái, ở TP Quy Nhơn, bắt đầu xuất hiện một món ăn lạ: bánh tráng trộn Tây Ninh.Tuy mới xuất hiện, nhưng món ăn chơi này đã được bạn trẻ Quy Nhơn đón nhận“nhiệt tình”.

Các xe hàngrong gắn bảng “bánh tráng trộn” hiện diện ngày một nhiều trên khắp các con phố.Trong đó, “xôm tụ” nhất phải kể đến khu vực đường Lê Duẩn. Cứ tầm 3 giờ chiều,các xe bánh tráng trộn đã bày hàng ra, bán đến tận 8-9 giờ tối.

Đa phầnkhách chỉ tạt ngang, mua bịch bánh tráng trộn giá chỉ 5.000 đồng, kèm theo đôiđũa tre nhỏ xíu. Thời điểm sau Tết mới có một người bán bánh tráng trộn để haibộ bàn ghế phục vụ khách.

Bánh tráng trộn ở Quy Nhơn
Bánh tráng trộn Tây Ninh đã được nhiều bạn trẻ ở Quy Nhơn đón nhận.

Theonhững người bán bánh tráng trộn, đây là món ăn có nguồn gốc từ Tây Ninh.Mới đầu, người dân tận dụng những mẩu vụn được cắt ra trong quá trình“tỉa tròn” bánh tráng, trộn đều với chút dầu, hành phi, muối ớt và bộttôm để ăn trong gia đình. Dần dần, món ăn này trở nên quen thuộc vớingười địa phương và chẳng mấy chốc phổ biến nhiều nơi.

Hiện nay,bánh tráng trộn được bán rong trên khắp các vỉa hè ở TP Hồ Chí Minh và trở thànhmón quà vặt không thể thiếu của học sinh, sinh viên ở đây. Thậm chí, bánh trángtrộn đã bước chân vào nhà hàng sang trọng.

Đến với QuyNhơn, bánh tráng trộn vẫn đảm bảo các nguyên liệu “gốc” là bánh tráng phơi sươngđược cắt sợi và muối tôm được gửi ra từ Tây Ninh; bên cạnh đó là các nguyên liệutại chỗ như ớt tương, xoài, rau răm, khô bò, dầu, đậu phộng, trứng cút… Tất cảtrộn lẫn vào nhau, tạo thành một món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Bánh mềm nhưng vẫndai, ngọt ngọt chua chua, có vị thịt bò mặn mà, đậu phộng rang bùi, lại thêmtrứng cút vừa béo vừa thơm. Người ăn còn cảm nhận được cảm giác ngon miệng từ vịcay của ớt tương và rau răm thái nhỏ.

Sau rấtnhiều đặc sản “tứ xứ”, Quy Nhơn lại bổ sung cho danh sách ẩm thực của mình mộtmón ăn độc đáo: Bánh tráng trộn Tây Ninh. Ngon, lạ, rẻ là những yếu tố mang lạisức hấp dẫn của món ăn vỉa hè này. Và cũng chính vì đặc điểm “vỉa hè” của nó nênkhông ít người nghi ngại về vấn đề vệ sinh thực phẩm. Song những người thật sự“ghiền” món ăn chơi này có thể dễ dàng tự chế biến cho gia đình một cách hợp vệsinh và tùy khẩu vị, ý thích.

Theo Bình Định Online



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.