Đỗ Mỹ Linh: “Người yêu tôi không cần giàu nhưng phải có quyết tâm thay đổi cuộc đời”

Thứ bảy, 17/02/2018 08:45
"Tôi rất thích các anh kiểu Hàn Quốc, nhưng sau 2 năm, tôi thấy mình đã thay đổi", Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh tâm sự.
"Tôi rất thích các anh kiểu Hàn Quốc, nhưng sau 2 năm, tôi thấy mình đã thay đổi", Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh tâm sự.

do my linh: “nguoi yeu toi khong can giau nhung phai co quyet tam thay doi cuoc doi” - 1

Video Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chúc Tết độc giả

do my linh: “nguoi yeu toi khong can giau nhung phai co quyet tam thay doi cuoc doi” - 2

- Có lẽ 2017 là một năm thành công với Đỗ Mỹ Linh. Vậy điều gì làm bạn nhớ nhất?

Có lẽ điều tôi nhớ nhất trong năm 2017 chính là quãng thời gian tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Ở trong cuộc thi, tôi đã học được nhiều điều, làm quen với rất nhiều bạn mới, là những cô gái xinh đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới. Bây giờ, tôi cảm thấy rất vui vì mỗi lần đi du lịch ở đâu đều có một người bạn ở tại đất nước đó chào đón mình.

- Hiện tại, Đỗ Mỹ Linh nhận thấy mình trưởng thành thế nào so với 2 năm về trước?

Thật ra, tôi của hai năm trước và hiện tại rất khác nhau. Tôi được trải nghiệm nhiều hơn và có cho mình nhiều cơ hội so với các bạn cùng trang lứa. Thực sự, tôi rất may mắn.

Trưởng thành hơn thì chưa dám chắc nhưng tôi đã “tốt” hơn 2 năm về trước rồi!

- Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh -

- Vậy trong suốt 2 năm qua, nhiều thành công đến với Đỗ Mỹ Linh là may mắn hay do thực lực của bản thân?

Ban đầu chắc chắn là do may mắn. Trong một cuộc thi nhan sắc có rất nhiều người đẹp và nhiều tiêu chí nhưng tôi là lại là người được chọn để trở thành Hoa hậu.

Trong 2 năm qua, kèm với may mắn là tình yêu của khán giả. Tôi nghĩ rằng mình đã cố gắng rất nhiều để giữ được hình ảnh đẹp và trong sáng như mọi người vẫn thấy.

Tôi tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện và xã hội. Ban đầu, tôi nghĩ đó là trách nhiệm, nhưng sau này khi tham gia nhiều, tôi cảm thấy mình mở mang được kiến thức và biết quý trọng những gì mình đang có.

do my linh: “nguoi yeu toi khong can giau nhung phai co quyet tam thay doi cuoc doi” - 3

- Nhiều người quan niệm “người đẹp thường không có tài năng”, Mỹ Linh nghĩ sao về câu nói đó?

Tôi may mắn khi có được một danh hiệu, nó giúp tôi có xuất phát điểm tốt hơn so với bạn bè đồng trạng lứa khi một số người vẫn phải đang loay hoay tìm cho mình con đường đi trong tương lai. Tuy nhiên, tôi nghĩ tài năng vẫn là thứ quan trọng nhất. Để thành công và được mọi người đánh giá cao và công nhận thì mình phải có tài năng.

- Vậy tài năng của Đỗ Mỹ Linh là gì?

Tôi chưa thử sức ở nhiều lĩnh vực, nên vẫn còn đang đi tìm tài năng thực sự của bản thân là gì. Thời gian vừa qua, tôi cũng thử làm MC, bắt đầu dẫn nhiều chương trình lớn nhỏ. Đối với tôi, đó không phải là một công việc đơn giản.Thời gian tới, tôi cần trau dồi, học tập nhiều hơn, biết đâu các khán giả sẽ thấy hình ảnh một Đỗ Mỹ Linh với vai trò MC chuyên nghiệp thì sao? (cười lớn)

do my linh: “nguoi yeu toi khong can giau nhung phai co quyet tam thay doi cuoc doi” - 4

do my linh: “nguoi yeu toi khong can giau nhung phai co quyet tam thay doi cuoc doi” - 5

- Đỗ Mỹ Linh đã có đầy đủ về sắc đẹp, danh tiếng và tiền bạc. Có khi nào bạn nghĩ mình sẽ sống an phận không?

Tôi không bao giờ có suy nghĩ như vậy. Tôi sẽ tiếp tục hoạt động và tìm kiến cho mình cơ hội mới. Trong vài năm nữa, tôi sẽ thử sức trong lĩnh vực kinh doanh để có một nguồn thu nhập ổn định hơn.

Thu nhập của tôi hiện tại chỉ đủ cho tôi chi tiêu trong thời gian bây giờ thôi, nhưng để nghĩ đến tương lai và về lâu về dài thì chưa đủ.

- Vậy Đỗ Mỹ Linh định kinh doanh gì?

Tôi rất thích mở nhà hàng hoặc quán cà phê, đó là ước mơ từ rất lâu rồi. Sau khi kết thúc 2 năm nhiệm kỳ Hoa hậu, tôi sẽ bắt đầu suy nghĩ kỹ hơn về mục tiêu trong tương lai của mình.

do my linh: “nguoi yeu toi khong can giau nhung phai co quyet tam thay doi cuoc doi” - 6

- 2017 cũng là năm kinh tế của Mỹ Linh đã thay đổi với một con số rất lớn?

Năm 2017 là năm có nhiều sự thay đổi về kinh tế với tôi. Từ một cô sinh viên, những ngày đi làm thêm chỉ kiếm được tầm 1, 2 triệu/tháng, số tiền ấy chỉ đủ chi tiêu những việc rất nhỏ và vẫn phải xin thêm tiền bố mẹ.

Hiện tại, khi trở thành Hoa hậu Việt Nam, tôi kiếm được nhiều tiền hơn, có thể mua được những món đồ mà bố mẹ thích, tiền tiêu hàng tháng cũng thoải mái hơn. Ví dụ như việc sửa nhà, bây giờ tôi cũng đã có thể đóng góp thêm cho bố mẹ.

- Vậy chi tiêu hàng tháng của Đỗ Mỹ Linh do ai quản lý?

Tiền chi tiêu hàng tháng của tôi là do mẹ quản lý hết. Thường một tháng tôi kiếm được bao nhiêu thì chuyển hết cho mẹ, sau đó, trong tháng chi tiêu bao nhiêu thì mẹ sẽ chuyển lại tài khoản cho tôi. Ví dụ, tôi muốn mua 1 món đồ hiệu thì phải nhắn tin xin mẹ, sau một hồi mẹ phân tích thì mới được mua hay không.

- Đã 22 tuổi, tại sao Đỗ Mỹ Linh lại không tự quản lý chi tiêu của bản thân mà phải thông qua mẹ?

Vì tôi còn trẻ, khi cầm một số tiền lớn rất dễ tiêu pha phung phí, để cho mẹ quản lý cũng là một điều tốt thôi đúng không?

do my linh: “nguoi yeu toi khong can giau nhung phai co quyet tam thay doi cuoc doi” - 7

- Mỹ Linh có biết nhiều người gọi mình cô “Hoa hậu đơn giản” nhất ở Việt Nam?

Tôi nghe điều này rất nhiều và cảm thấy vui, bởi tôi không bị cám dỗ bởi những điều tiêu cực trong showbiz Việt.

Gần đây, tôi đi máy bay và chỉ ngồi hạng bình dân. Lúc tôi ngồi cạnh một khán giả, anh ấy bảo rằng: “Vợ anh rất yêu thích em, bởi em rất giản dị và hiền". Anh ấy có đáp lại vợ rằng: "Anh không tin vì Hoa hậu lúc nào cũng phải ngồi ghế hạng thương gia, đồ hiệu các thứ". Hôm nay, khi anh ấy gặp tôi, anh ấy cảm thấy rất bất ngờ. Bây giờ anh ấy đã tin lời vợ rồi.

Từ trước đến nay, tôi cũng không phải là người quá chăm chút cho vẻ bề ngoài, chạy đua theo những thứ mới. Cho nên, đến bây giờ tôi cảm thấy mình có gì thì dùng nấy thôi, tôi cũng không chi quá nhiều tiền chỉ để người ta thấy mình sang chảnh.

- Nhiều người tìm tới showbiz bằng các cuộc thi để nổi tiếng và kiếm tiền, vậy Đỗ Mỹ Linh thì sao?

Khi đăng ký tham dự nhiều cuộc thi, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là Hoa hậu. Tôi nghĩ rằng, đây sẽ là nơi mình được trải nghiệm những điều mới mẻ hơn là mơ về một danh hiệu nào đó.

- Từ khi tham gia showbiz Việt, Đỗ Mỹ Linh thấy mình mất đi điều gì?

Khi bước chân vào thế giới showbiz, tôi được rất nhiều thứ, có rất nhiều mối quan hệ cùng thu nhập cao hơn. Nhưng kèm theo đó là rất nhiều rắc rối như mỗi lần ra đường, tôi phải chăm chút bản thân hơn, hay việc phải đối mặt với những tin đồn "từ trên trời rơi xuống".

do my linh: “nguoi yeu toi khong can giau nhung phai co quyet tam thay doi cuoc doi” - 8

do my linh: “nguoi yeu toi khong can giau nhung phai co quyet tam thay doi cuoc doi” - 9

- Đã sắp hết 2 năm nhiệm kỳ, Đỗ Mỹ Linh có ý định tìm cho mình một vị đại gia để yêu như nhiều người đẹp khác?

Tôi nghĩ đại gia không phải là những người xấu, vì họ cũng lao động, kiếm tiền dựa trên chính năng lực của bản thân. Tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện về “chân dài, đại gia” nhưng có lẽ nó không dành cho tôi.

Tôi và Á hậu Thanh Tú vẫn thường xuyên tâm sự với nhau và có chung một nỗi niềm, rằng trong suốt quãng thời gian vừa rồi là do bận hay ế mà vẫn chưa có bạn trai?

do my linh: “nguoi yeu toi khong can giau nhung phai co quyet tam thay doi cuoc doi” - 10

- Sau khi đăng quang, Đỗ Mỹ Linh được rất nhiều người biết đến. Chắc hẳn, không ít anh chàng đã tán tỉnh bạn?

Từ lúc nổi tiếng, có rất nhiều người tán tỉnh tôi, nhưng có thể do duyên vẫn chưa đến nên tôi chưa thấy ai phù hợp với mình cả.

- Nhiều người so sánh Đỗ Mỹ Linh rất giống với HH Đặng Thu Thảo, cô ấy đã chọn cho mình cuộc sống yên bình khi kết hôn cùng một doanh nhân giàu có. Vậy Đỗ Mỹ Linh có định bước theo con đường của đàn chị?

Tôi rất thích chị Đặng Thu Thảo và hâm mộ chuyện tình của chị ấy với anh Trung Tín. Tôi nghĩ đó là điều mà bất kỳ cô gái nào cũng mong muốn: “Một cô Lọ lem gặp được chàng Hoàng Tử của đời mình”. Nếu trong tương lai, tôi gặp được một người đàn ông tốt và phù hợp thì đó luôn là ước mơ không chỉ của riêng tôi mà còn với tất cả các cô gái.

- Vậy Trung Tín có phải là mẫu đàn ông mà Đỗ Mỹ Linh đang trông chờ, tìm kiếm?

Tôi chưa gặp anh Trung Tín bao giờ, cũng chưa hề tiếp xúc. Nhưng qua nhiều bài báo và những chia sẻ của chị Thảo, tôi thấy anh Trung Tín là một người đàn ông tốt và chị Đặng Thu Thảo là cô gái rất may mắn khi có được một hạnh phúc rất đẹp.

do my linh: “nguoi yeu toi khong can giau nhung phai co quyet tam thay doi cuoc doi” - 11

- Vậy mẫu người đàn ông Mỹ Linh thích là gì?

Ngày trước, tôi rất thích các anh kiểu Hàn Quốc, nhưng sau 2 năm thì tôi thấy mình đã thay đổi. Sau khi tiếp xúc với nhiều người, tôi thấy mình trưởng thành hơn trong cách lựa chọn người đàn ông của cuộc đời.

Trước đây, tôi thích một người đàn ông phải cao hơn mình, da trắng, đẹp trai, vui tính. Nhưng đến bây giờ, tôi thích một người đủ trưởng thành, già dặn và che chở được cho tôi. Quan trọng hơn cả, người ấy không cần giàu nhưng phải có ý chí và quyết tâm để thay đổi cuộc đời.

do my linh: “nguoi yeu toi khong can giau nhung phai co quyet tam thay doi cuoc doi” - 12

- Một người đàn ông không giàu có hoặc không có gì cả cũng không sao ư?

Nói thế thì không đúng! Thật sự, khi đã có một vị thế nhất định với danh hiệu Hoa hậu, tôi mong muốn tìm được người đàn ông hơn những gì mình có. Tôi nghĩ rằng, đó cũng là chuyện hết sức bình thường, vì phụ nữ luôn có xu hướng sẽ thích những người mà họ cảm thấy ngưỡng mộ.

-  Đỗ Mỹ Linh có đặt cho mình dự định năm bao nhiêu tuổi sẽ lấy chồng?

Tôi cũng suy nghĩ nhiều về chuyện ấy. Tôi ước mong, sau này mình sẽ có một đám cưới nhẹ nhàng với bạn bè bên bờ biển. Tôi nghĩ rằng, mình sẽ kết hôn muộn để dành thời gian cho bản thân và làm được nhiều việc hơn.

do my linh: “nguoi yeu toi khong can giau nhung phai co quyet tam thay doi cuoc doi” - 13

- Đỗ Mỹ Linh từng bảo 28 tuổi mình sẽ lấy chồng?

28 tuổi là độ tuổi rất đẹp để nghĩ đến chuyện kết hôn. Tôi không muốn mình lấy chồng sớm cũng như không muốn ràng buộc bản thân. Tuy nhiên, tôi có đi xem tử vi thì cô ấy bảo "26 tuổi đã lấy chồng rồi con ạ, không đến tuổi 28 đâu". (cười lớn)

- Nếu như năm sau Đỗ Mỹ Linh có người yêu?

Nếu có người yêu thì Đỗ Mỹ Linh sẽ vui mừng thôi. Khi nào đến giai đoạn lâu bền thì tôi sẽ “khoe” với tất cả mọi người.

- Vậy trong dịp Tết này, Đỗ Mỹ Linh có những dự định gì?

Tết là để đoàn viên, nên tôi sẽ dành thời gian cho gia đình vì cả 1 năm vừa qua tôi đã đi rất nhiều, đến bố mẹ còn phải trêu “mất con gái rồi”.

Tết sẽ là dịp dừng lại những công việc, dành tình cảm cho bố mẹ nhiều hơn, có thể gia đình tôi sẽ cùng đi du lịch trong dịp tết Mậu Tuất.

do my linh: “nguoi yeu toi khong can giau nhung phai co quyet tam thay doi cuoc doi” - 14

Cảm ơn Đỗ Mỹ Linh về buổi chia sẻ này. Chúc bạn năm mới luôn hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công!


Theo Khám Phá
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet