Ngọc Hoàng hỏi "Kit Test là gì", Táo Kinh tế đáp 2 từ được khen ngợi: Xuất sắc! Thành trend hot Táo Quân 2022 tới nơi!

Chỉ vì màn nhầm lẫn khi dịch ra Tiếng Việt, dân tình lại sắp tìm ra trend hot trong Táo Quân 2022 rồi!

Chương trình "Gặp nhau cuối năm" (Táo Quân 2022) là một món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả VTV vào mỗi dịp cuối năm. Như thường lệ, dịp Tết năm nay, món ăn tinh thần ấy sẽ vẫn đến với các gia đình vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Những tình huống xuất hiện trong chương trình luôn mang lại nhiều tiếng cười, phản ánh một năm đầy sóng gió đã qua đi. Mới đây, một tình huống xuất hiện trong một đoạn chầu Ngọc Hoàng của các Táo đã nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng.

Cụ thể, đây là đoạn Táo Kinh tế phải trả lời câu hỏi của Ngọc Hoàng có nội dung như sau:

 “Hãy nêu phạm trù liên quan đến kit test là gì?”.

Táo này sau đó đã bối rối, hoang mang với yêu cầu này và đưa ra câu trả lời khiến khán giả đều phải giật mình. Cụ thể, Táo Kinh tế đã trả lời như sau:

"Kit có nghĩa là hôn, test nghĩa là thử, như vậy chốt lại, kit test có nghĩa là hôn thử".

Câu trả lời này đã khiến nhiều người cười không nhặt được mồm vì sự nhầm lẫn trầm trọng.

Ngọc Hoàng hỏi Kit Test là gì, Táo Kinh tế đáp 2 từ được khen ngợi: Xuất sắc! Thành trend hot Táo Quân 2022 tới nơi!-1

Cách dịch nghĩa này vô cùng bá đạo (Nguồn: Nguyễn Thành Vinh/ Group Trại Tâm thần đa ngôn ngữ)

Theo đó, từ kiss trong tiếng Anh mới có nghĩa là hôn, còn test nghĩa là kiểm tra cái gì đó. 

Trên thực tế, kit test là từ khoá liên quan đến lĩnh vực y tế. Trong đó, bộ kit test Covid-19 là dụng cụ test nhanh được sử dụng tại nhà hoặc các nhân viên y tế trong trường hợp kiểm tra một người có khả năng lây nhiễm COVID-19. Ví dụ người có tiếp xúc gần với F0 (người được xác định dương tính với Covid) được yêu cầu làm test nhanh Covid-19 để sàng lọc.

Chưa kể, Táo Kinh tế lại còn dịch Tiếng Anh theo kiểu word-by-word nữa chứ. Đây là kiểu dịch nghĩa sai lầm nghiêm trọng nhưng đôi khi người học Tiếng Anh vẫn mắc phải. 

Việc dịch nhầm lẫn cụm từ trên của các Táo hài hước, khiến nhiều người cho rằng các Táo đúng là Gen Z rồi! Nhiều người để lại các bình luận như sau:

- Trend mới để đi cầu hôn người yêu là đây!

- Mình kit test nhau đi crush ơi

- Năm nay chương trình mặn mòi quá 

 

THEO PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ngoc-hoang-hoi-kit-test-la-gi-tao-kinh-te-dap-2-tu-duoc-khen-ngoi-xuat-sac-thanh-trend-hot-tao-quan-2022-toi-noi-162223101233006668.htm

Táo Quân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.