Cập nhật 22/5: Nhiều tỉnh thành điều chỉnh lịch thi vào lớp 10 vì ảnh hưởng dịch bệnh, chi tiết cụ thể như sau

Một số tỉnh thành đã lên các phương án cho kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm nay để thích ứng với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trong khi đó, một số địa phương khác vẫn đang theo dõi chặt tình hình dịch bệnh và đưa ra các "kịch bản" sớm để thí sinh, phụ huynh chủ động.

1. THÁI BÌNH

Sáng nay, 22/5, ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình cho biết trước ảnh hưởng của dịch bệnh Sở đã đề xuất với UBND tỉnh về việc lùi thời gian tuyển sinh lớp 10.

"Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 với trường chuyên được lùi từ ngày 27-28/5 sang ngày 5-6/6. Đối với thi tuyển sinh lớp 10 đại trà, thí sinh sẽ lùi thi từ ngày 8-9/6/2021 sang ngày 19-20/6", ông Hiển nói.

Trước đó, ngày 6/5 khi phát hiện 5 ca bệnh mắc Covid-19, tỉnh Thái Bình đã cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch.

2. ĐÀ NẴNG

Mới đây, đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết sẽ dời lại lịch thi cho tới khi thành phố kiểm soát được dịch bệnh và tổ chức thi đảm bảo an toàn cho thí sinh. Trước ngày 27/5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng sẽ có thông báo thời gian thi.

Được biết, đến thời điểm này, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã tổ chức xong đánh giá lớp 9 và tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 10, lên danh sách điểm phòng thi, cán bộ tham gia coi thi, chỉ còn chờ thời gian là tổ chức kỳ thi. Theo kế hoạch trước đó, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 3/6.

3. BẮC GIANG

Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết, đối với kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, theo kế hoạch sẽ tổ chức vào ngày 3/6 - 4/6 đối với thí sinh thi vào các trường THPT không chuyên và ngày 5/6/2021 cho thí sinh thi vào Trường THPT chuyên.

Hiện nay, căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Sở GD-ĐT Bắc Giang dự kiến sẽ điều chỉnh lịch thi từ 7 đến 10 ngày cho những thí sinh đủ điều kiện. Đối với thí sinh không thể dự thi đợt 1, căn cứ tình hình cụ thể, Sở GD-ĐT sẽ lựa chọn thời điểm phù hợp để tổ chức thi đảm bảo quyền lợi cho tất cả học sinh. Sở GD-ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể các đợt thi sau.

4. BẮC NINH

UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành công văn số 1346/UBND-KGVX về việc cho phép lùi thời gian tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Theo kế hoạch trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Bắc Ninh dự kiến diễn ra từ 8 - 10/6. Thời gian cụ thể sẽ được thông báo sau khi có văn bản phê duyệt của chủ tịch UBND tỉnh.

Sở GD&ĐT đề nghị các trường THPT, trường phổ thông nhiều cấp học, các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX, các phòng GD-ĐT tạm dừng công tác phát hành hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và lớp 6 các trường THCS trọng điểm năm học 2021-2022.

5. THANH HOÁ

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 nhằm chủ động phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, phương án 1 vẫn thi theo lịch vào ngày 4 - 5/6. Phương án 2 sẽ lùi kỳ thi đến trước khi khai giảng. Phương án 3 chuyển thi tuyển thành xét tuyển (trừ Trường THPT chuyên Lam Sơn).

6. HÀ NỘI

Chiều 20/5, ông Phạm Văn Đại, phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội, khẳng định kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 giữ nguyên phương án đã công bố. Cụ thể, Sở vẫn giữ thời gian tổ chức kỳ thi vào ngày 10 và 11/6/2021. Ông Phạm Văn Đại khẳng định tới thời điểm hiện tại "không có phương án tổ chức thi nhiều đợt".

Tuy nhiên, theo ông Đại, tùy theo tình huống cụ thể sẽ có phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi này. Sở có phương án dự phòng để trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp sẽ tính đến việc đề xuất UBND thành phố cho lùi thời gian tổ chức thi.

Danh sách tiếp tục cập nhật...

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/cap-nhat-22-5-nhieu-tinh-thanh-dieu-chinh-lich-thi-vao-lop-10-vi-anh-huong-dich-benh-chi-tiet-cu-the-nhu-sau-222021225131531606.htm

tuyển sinh lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.