Lại thêm 1 “phát minh” gian lận siêu tinh vi của học sinh, giáo viên chỉ còn cách đứng kè kè bên cạnh mới bắt quả tang

Cộng đồng mạng lại được phen choáng váng trước cách gian lận cực kỳ đỉnh cao.

Cộng đồng mạng lại được phen choáng váng trước cách gian lận cực kỳ đỉnh cao.
 

Không phải học sinh nào cũng chăm chỉ học tập, ôn bài cho các kỳ kiểm tra. Nhiều bạn lười học và nghĩ ra những cách gian lận cực tinh vi nhằm che mắt thầy cô, bạn bè để được điểm cao.

Có người viết phao siêu nhỏ vào mặt trong cổ tay, người thì viết vào vạt áo. Hay "high-tech" hơn thì dùng hẳn tai nghe Bluetooth để nhận sự trợ giúp từ bên ngoài.

Mới đây, dân mạng lại thêm phen choáng váng trước cách gian lận đỉnh cao không kém khác được một bạn học sinh THPT chia sẻ trên mạng xã hội.

Lại thêm 1 phát minh” gian lận siêu tinh vi của học sinh, giáo viên chỉ còn cách đứng kè kè bên cạnh mới bắt quả tang-1

Chiêu gian lận tinh vi được cậu bạn chia sẻ.

Cụ thể, cậu bạn lén chép tài liệu siêu nhỏ vào mặt trong của chiếc urgo, sau đó dán lên tay và giả vờ như mình bị thương.

Nhìn bên ngoài, thầy cô chỉ tưởng học trò bị đứt tay chứ nào ngờ bên trong lại là chi chít công thức. Nếu chẳng may bị nghi ngờ, cậu học sinh cũng dễ dàng "thủ tiêu" tang chứng. Không ít học sinh tỏ ra ngỡ ngàng trước cách quay cóp "có một không hai" này:

"Thế mà cũng nghĩ ra được! Đáng sợ thật".

"Vì đạt được điểm cao, học sinh dốt bỗng thông minh lạ thường".

"Chính ra mấy bạn học kém lại rất có đầu óc sáng tạo".

Lại thêm 1 phát minh” gian lận siêu tinh vi của học sinh, giáo viên chỉ còn cách đứng kè kè bên cạnh mới bắt quả tang-2

Ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh đó, nhiều bạn cũng lên tiếng nhắc nhở: "Nếu đã có thời gian làm phao thì ngồi học bài đi. Quay cóp 1, 2 lần chứ quay cóp được mãi đấy".

"Trường mà lắp camera thì khỏi quay cóp gì hết".

"Những kỳ thi bình thường thì còn quay cóp được thôi, chứ thi quan trọng như thi tốt nghiệp thì ngồi đấy mà khóc. Học tập chăm chỉ một chút đi".

Hiện tại, cách gian lận này đang nhận được đến 27 nghìn like, 1,1 nghìn bình luận và 1,4 nghìn lượt chia sẻ từ cư dân mạng. Dù hình ảnh nhìn qua thì vui thật nhưng các bạn học sinh không nên bắt chước theo.

Bởi như nhiều bạn nói bên trên, quay cóp là hành vi xấu và chỉ có tác dụng nhất thời. Còn trong những kỳ thi quan trọng thì không thể nào sử dụng được. Vậy nên hãy học tập thật chăm chỉ nhé!
 

Theo Helino


gian lận thi cử

quay cóp

nhất quỷ nhì ma


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.