Chàng trai Quảng Nam trở thành YouTuber nổi tiếng nhờ một hướng đi ít ai ngờ

YouTuber người Quảng Nam hiện sở hữu kênh có 150.000 lượt theo dõi và chọn hướng tiếp cận riêng: Những địa chỉ văn hóa, tâm linh. Đây là thành công mà chính Hoàng Dũng cũng không ngờ.

Dũng có nick name khá lạ: Bỏng Ngô Mario. Hoàng Dũng nói rằng, Bỏng Ngô hay Bỏng Ngô Mario là một chàng trai yêu thích du lịch tâm linh và mong muốn lan tỏa tình yêu đó tới cộng đồng.

Chàng trai Quảng Nam trở thành YouTuber nổi tiếng nhờ một hướng đi ít ai ngờ-1
Hoàng Dũng trên đỉnh Fansipan. Ảnh: NVCC

Anh chia sẻ câu chuyện của mình với VietNamNet: "Mario là trò chơi điện tử rất phổ biến với thế hệ 8X, 9X như tôi. Nhiều người nói mặt Dũng hài hước vui nhộn như anh chàng Mario. Thực ra, tôi cũng rất yêu thích anh chàng Mario này.

Còn Bỏng Ngô là tên món ăn yêu thích của tôi hồi nhỏ. Tôi nhớ, lúc đó ngoài đường thường có những xe bán rong, với hàng trăm hạt bỏng ngô được bắn từ trong lò bay lên trên tủ kính, nhìn rất đẹp mắt. Từ hai hình ảnh rất thân thiết của tuổi thơ, tôi đã sử dụng để đặt tên cho kênh".

Văn hóa Việt cần quảng bá

- Làm kênh YouTube là công việc hay sự nghiệp của Bỏng Ngô?

Hoàng Dũng: Kênh YouTube Bỏng Ngô Mario đối với tôi thật sự là một sự nghiệp. Vì tôi quan niệm công việc chỉ là việc đi làm một cái nghề và kiếm ra tiền để nuôi sống bản thân. Còn sự nghiệp là đam mê, dấn thân. Có khi còn không kiếm đủ tiền để nuôi sống mình từ đam mê đó, nhưng vẫn không bỏ. 

- Với những nội dung chuyển tải trên kênh của mình, Bỏng Ngô đã được mọi người đón nhận ra sao?

Hoàng Dũng: Hành trình xây dựng và phát triển kênh đã đi đến năm thứ 5. Điều tôi hạnh phúc là sự đón nhận nhiệt tình của đông đảo khán giả trong nước và cả Việt kiều, không chỉ là các cô, chú trung niên mà còn có rất nhiều bạn trẻ, trong đó bao gồm 9X và cả 10X nữa. Giờ đi đến địa điểm mới nào, tôi cũng gặp các khán giả trung thành của kênh. Ngày nào cũng có rất nhiều tin nhắn hỏi thăm. Tôi luôn trân quý tình cảm đó của khán giả.

Chàng trai Quảng Nam trở thành YouTuber nổi tiếng nhờ một hướng đi ít ai ngờ-2
Hoàng Dũng (trái) cùng thành viên nhóm Vicaris trồng cây ở Đồng Nai. Ảnh: NVCC

- Nhiều YouTuber bất chấp câu view, bạn nghĩ lợi hại của cách làm này là gì?

Hoàng Dũng: Có lẽ thời gian qua có nhiều trường hợp các nhà sáng tạo nội dung câu view bằng những clip giật gân, phản cảm. Nhiều kênh như thế đã phải trả giá bằng việc bị cộng đồng quay lưng, bị khóa kênh. Tôi nghĩ, điều đó thể hiện công chúng hiện nay là người xem rất có tư duy và đã có những tiêu chí để đánh giá về các kênh cá nhân trên mạng xã hội. 

Trong bối cảnh người người, nhà nhà đều có thể làm kênh, sự khắt khe của khán giá là một áp lực để những người sáng tạo nội dung như tôi phải tỉnh táo, để luôn làm nội dung sạch và nghiêm túc, vì "đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma". Câu like, câu view bất chấp thì hậu quả sẽ đến nhanh lắm.

Mỗi điểm đến là một bài học sâu sắc

Chàng trai Quảng Nam trở thành YouTuber nổi tiếng nhờ một hướng đi ít ai ngờ-3
Thương hiệu của Dũng là một YouTuber tử tế, vui tính, chia sẻ về các kiến trúc, điểm đến văn hóa, tâm linh. Ảnh: NVCC

- Kênh của bạn có gì đặc biệt? 

Hoàng Dũng: Điều đặc biệt của kênh Bỏng Ngô Mario là truyền tải những chủ đề văn hóa, du lịch tâm linh bằng hình thức trẻ trung. Luôn có những câu chuyện bằng 2D, 3D để nội dung phim thêm cuốn hút. Ngoài ra, còn là chân dung một chàng trai trẻ vui tính, yêu thích văn hóa Việt. 

Tôi cảm thấy rất vui vì đã tạo ra được một thương hiệu riêng, giúp cho khán giả nhớ đến hình ảnh của mình. Điều này giúp cho kênh của mình trở nên khác biệt so với các kênh đánh giá du lịch khác hiện nay. Một sự khác biệt được đón nhận và yêu thích.

- Người xưa nói, "đi một ngày đàng, học một sàng khôn", bạn đi nhiều vậy, những bài học góp nhặt chắc nhiều lắm? Bỏng Ngô có thể kể một tâm đắc trong quá trình đi đây, đi đó của mình?

Hoàng Dũng: Đi nhiều nơi, góp nhặt nhiều thứ, tôi tâm đắc và tự hào nhất là lan tỏa được sự tự hào của mỗi vùng quê đến khán giả gần xa. Ví dụ, tôi lên sóng với tập Núi Bà Tây Ninh, thì người dân Tây Ninh sẽ vào bảo: “Quê mình đó, đẹp quá, tự hào quá. Cám ơn Bỏng Ngô”.

Các clip về những tỉnh, thành khác cũng vậy. Ai cũng vui sướng khi quê hương của mình được lên sóng. Điều này là động lực để tôi đi nhiều tỉnh thành hơn nữa, để giới thiệu về những thánh địa đặc biệt tại quê hương của tất cả các khán giả đã yêu thương và ủng hộ kênh.

Thực sự, quê hương Việt Nam rất đẹp. Mỗi con người, vùng đất, địa danh, kiến trúc là những câu chuyện kể không bao giờ thôi hấp dẫn, được dẫn truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chỉ có thể đến và cảm nhận, ta mới chạm tay vào được lịch sử, văn hóa dân tộc. Tôi mong sẽ càng có nhiều người trẻ tìm về nguồn như cách họ tìm về trong những ngày tháng 4, tháng 5 lịch sử này.

- Bạn thấy tiềm năng du lịch văn hóa – tìm về với những địa danh lịch sử ở ta có lớn không, làm sao để nó phát triển hơn, xứng tầm với tiềm năng?

Hoàng Dũng: “Việt Nam diệu kỳ”, một trong 10 điểm phải đến - là đúc kết trong bài viết trên trang du lịch nổi tiếng TheTravel.com vào năm 2022. Điều này khẳng định tiềm năng du lịch của Việt Nam là rất lớn và Việt Nam giống như nàng công chúa ngủ trong rừng vừa mới thức giấc. Vì mới thức giấc, nên sẽ khó tránh những bước đi hơi loạng choạng. Vậy nên, điều quan trọng là phải giúp nàng công chúa tỏa sáng với vẻ đẹp của mình. 

Tôi đi rất nhiều nơi, gặp nhiều du khách. Điều đầu tiên du khách hỏi là giá cả. Họ không hỏi chỉ để biết giá, họ hỏi với tâm thế là để không bị chặt chém. Bản thân tôi cũng thường xuyên phải sử dụng dịch vụ với giá cao ở các điểm du lịch. Làm sao để người cung cấp dịch vụ tại các địa phương luôn trong tâm thế bán cho du khách bằng giá bán cho người địa phương, thì chắc chắn hình ảnh về du lịch Việt Nam sẽ đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/chang-trai-quang-nam-tro-thanh-youtuber-noi-tieng-nho-mot-huong-di-it-ai-ngo-2278858.html

YouTuber


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.