Văn Thanh xúc phạm trọng tài, dân mạng chê trách 'côn đồ, chợ búa'

Người hâm mộ chê trách Văn Thanh sau khi cầu thủ này có hành vi xúc phạm trọng tài.

Án phạt dành cho Vũ Văn Thanh vì hành vi xúc phạm, thiếu văn hóa đối với trọng tài là chi tiết được người hâm mộ bàn tán nhiều nhất sau vòng 17 V.League 2023-2024. Trên mạng xã hội, cổ động viên nhìn chung không đồng tình với phản ứng của Văn Thanh - tuyển thủ quốc gia đang khoác áo câu lạc bộ Công an Hà Nội.

"Đây là trường hợp cần phải lên tiếng. Một tuyển thủ quốc gia được đào tạo từ nhỏ, bài bản cũng nhiễm thói côn đồ chợ búa ngoài sân cỏ", độc giả của VTC News nêu quan điểm. Thực tế, vấn đề văn hóa ứng xử của cầu thủ Việt Nam trên sân cỏ từng không ít lần được nêu ra. Việc các tuyển thủ quốc gia - có nhiều người hâm mộ, thần tượng - có những hành vi phản cảm thường không được ủng hộ.

Trong tình huống Văn Thanh bị đuổi khỏi sân, cầu thủ này nhận thẻ vàng vì phạm lỗi, sau đó bị truất quyền thi đấu vì phản ứng. Ngôi sao của CLB Công an Hà Nội hướng về trọng tài, nói điều gì đó với thái độ gay gắt (khán giả xem truyền hình nhận thấy khẩu hình của cầu thủ này giống như chửi tục).

Văn Thanh xúc phạm trọng tài, dân mạng chê trách côn đồ, chợ búa-1

Văn Thanh bị phạt 10 triệu đồng, cấm thi đấu 3 trận.

Một cổ động viên tỏ ra bất ngờ trước hành động của Văn Thanh, bởi anh và đồng đội xuất thân từ câu lạc bộ HAGL thường được coi là đại diện cho lứa cầu thủ có tác phong chuẩn mực, lịch sự. "Tại sao một cầu thủ từ HAGL tự nhiên lại dở thói côn đồ như thế?"

Trên trang Facebook "FPT bóng đá Việt", cổ động viên có tên Van Anh bình luận: "Cầu thủ có hành vi này không nên được gọi lên đội tuyển Quốc gia!".

Trên trang Vietnam Football, nhiều cổ động viên phản đối hành động của Văn Thanh: "Truy cản người như thế mà vẫn phản ứng như mình là người bị oan vậy. Thẻ đỏ là quá xứng đáng".

Một số cổ động viên còn cho rằng án phạt 3 trận ban kỷ luật đưa ra là quá nhẹ. Năm ngoái, VFF từng phạt Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC) tới 8 trận vì hành vi phản ứng thái quá với trọng tài. Đến giờ, người hâm mộ vẫn chưa biết cụ thể hành động của Văn Quyết với trọng tài là gì, do ban tổ chức và VFF không công bố băng hình, bằng chứng.

"Văn Quyết bị treo giò 8 trận cơ mà. Văn Thanh sao bị cấm có 3 trận?", một CĐV đặt dấu hỏi.

Người khác nhắn nhủ Văn Thanh cần rút ra bài học từ sai lầm này. Trên fanpage có tên Vũ Văn Thanh - được cho là kênh giao lưu giữa cầu thủ này và người hâm mộ - một CĐV nhắc nhở: " "Điều Văn Thanh cần làm bây giờ là biết sai mà sửa, còn kỷ luật thì VFF và ban tổ chức đã kỷ luật và phạt hành chính rồi. Cố gắng hơn nữa và rút kinh nghiệm, vì thời gian dành cho sự nghiệp cầu thủ không còn nhiều".

Fanpage này sáng nay (11/5) cũng đăng tải lời xin lỗi được cho là của Văn Thanh. Tuy nhiên, đây là trang chưa được xác thực và không rõ liệu có phải là lời của "chính chủ" hay không. Người hâm mộ cũng đặt ra nghi vấn về phát biểu này, bởi trong đó không hề có lời xin lỗi dành cho trọng tài - người mà Văn Thanh xúc phạm.

Văn Thanh xúc phạm trọng tài, dân mạng chê trách côn đồ, chợ búa-2

Lời xin lỗi được cho là của Văn Thanh.

 

Theo VTC News 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/van-thanh-xuc-pham-trong-tai-dan-mang-che-trach-con-do-cho-bua-ar870390.html

Văn Thanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.