Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các doanh nghiệp vận tải không tuỳ tiện tăng giácước bắt chẹt hành khách. Sở này khẳng định sẽ phối hợp liên ngành kiểm tracác đơn vị tăng giá cước cũng như các loại phí dịch vụ bến xe bất hợp lý.
Để có mức giá vé phù hợp khi giá xăng tăng lên 19.300 đồng/lít, Sở GTVTyêu cầu các đơn vị khẩn trương xây dựng và thực hiện các giải pháp hữuhiệu tiết kiệm chi phí, hợp lý hóa quy trình sản xuất, đổi mới phươngtiện.
Sở GTVT sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, thanh tracác đơn vị tăng giá cước cũng như các loại phí dịch vụ bến xe bất hợplý. Các doanh nghiệp khai thác bến xe có trách nhiệm giám sát, báo cáothường xuyên tình hình chấp hành quy định về giá cước vận tải của doanhnghiệp vận tải hoạt động tại khu vực quản lý.
|
Doanh nghiệp khai thác bến xe phải báo cáo giá cước vận tải tại khu vực quản lý (Ảnh: Dân trí) |
Sở GTVT cũng cho biết, thời gian qua tuyến xe buýt 201 Kim Mã - Trung Hàdo Công ty Xe khách Nam Hà Nội và Công ty cổ phần ô tô khách Hà Tây đãtăng thêm 3.000 đồng/vé.
Qua kiểm tra cho thấy Công ty cổ phần ô tô khách Hà Tây không xin phépcơ quan chức năng, còn Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội tuy đã xuất trìnhđược các văn bản cần thiết để xin tăng giá, nhưng thời điểm bán vé theogiá mới lại chưa đúng quy định.
Sở GTVT đã yêu cầu 2 doanh nghiệp tạm dừng việc bán vé theo giá mới vàtường trình sự việc để báo cáo cơ quan chức năng.
TheoQuang Phong
Dân trí