5 công thức mặt nạ DIY siêu dễ mang đến cho bạn làn da căng bóng

Bạn hãy tận dụng những nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà để hô biến nên công thức mặt nạ dưỡng da siêu lợi hại nào!

Ngày cuối tuần rảnh rang, bạn hãy tận dụng những nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà để hô biến nên công thức mặt nạ dưỡng da siêu lợi hại nào!

1. Mặt nạ bơ ca cao siêu dưỡng ẩm


5 công thức mặt nạ DIY siêu dễ mang đến cho bạn làn da căng bóng, rạng rỡ chỉ sau 15 phút - Ảnh 1.

Điều đầu tiên mà bạn sẽ phải thốt lên về loại mặt nạ này đó là: sao mà ngon thế! Nhưng ngoài khoản thơm mũi ngon miệng, loại mặt nạ với sự kết hợp giữa quả bơ và bột ca cao này còn rất được tín nhiệm tại các spa bởi khả năng dưỡng ẩm, làm dịu và mượt da. Nếu bạn cảm thấy da mặt mình sần sùi khô ráp, hãy áp dụng ngay công thức "yummy" này nhé!

Cách thực hiện: Nghiền nhuyễn 1/4 quả bơ, thêm 1 thìa canh bột ca cao và 1 thìa canh mật ong rồi trộn đều. Thoa hỗn hợp lên da mặt sạch trong 10 phút, rửa lại với nước ấm và thoa kem dưỡng như bình thường.

2. Mặt nạ chuối cho da căng bóng

5 công thức mặt nạ DIY siêu dễ mang đến cho bạn làn da căng bóng, rạng rỡ chỉ sau 15 phút - Ảnh 2.

Chuối là loại quả thân thuộc mà gần như nhà nào cũng sẵn, nhưng bạn có biết nó còn là nguyên liệu dưỡng da hết sức lành tính giúp mang đến làn da căng bóng không? Nếu không thích ăn chuối, hãy để dành nó cho làn da của mình nhé!

Cách thực hiện: Nghiền nhuyễn nửa quả chuối, thêm 1 thìa canh nước cam tươi và 1 thìa canh mật ong, trộn đều. Thoa hỗn hợp lên da mặt sạch trong 15 phút, rửa lại với nước ấm và thoa kem dưỡng như bình thường.

3. Mặt nạ "bữa sáng" dành cho da dầu

5 công thức mặt nạ DIY siêu dễ mang đến cho bạn làn da căng bóng, rạng rỡ chỉ sau 15 phút - Ảnh 3.

Sở dĩ gọi đây là mặt nạ "bữa sáng" bởi nó tập hợp 4 loại nguyên liệu quen thuộc mà người ta thường dùng để chế biến bữa sáng lành mạnh: lòng đỏ trứng, yến mạch, mật ong, dầu olive. Đây là công thức mặt nạ DIY lý tưởng cho da dầu bởi nó giúp làm dịu da, kiềm dầu, giúp da mịn ráo mà vẫn mềm mại.

Cách thực hiện: Trộn đều 1 lòng đỏ trứng với 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu olive và nửa chén bột yến mạch. Thoa hỗn hợp lên da mặt sạch trong 15 - 20 phút, rửa lại với nước ấm và thoa kem dưỡng như bình thường.

4. Mặt nạ đu đủ sáng da

5 công thức mặt nạ DIY siêu dễ mang đến cho bạn làn da căng bóng, rạng rỡ chỉ sau 15 phút - Ảnh 4.

Đu đủ thơm ngon thì ai cũng rõ rồi, nhưng đây còn là loại quả "thần dược" giúp làm sáng da, xử lý những đốm da sậm màu hoặc không đều màu nữa đấy. Nếu bạn đã trót "bêu nắng" cả Tết, hãy thử làm ngay công thức mặt nạ này để trả lại vẻ sáng rỡ cho da nào.

Cách thực hiện: Nghiền nhuyễn nửa chén đu đủ, trộn đều với 2 thìa canh mật ong rồi thoa hỗn hợp lên da mặt sạch trong 15 - 20 phút, rửa sạch và thoa kem dưỡng như bình thường.

5. Mặt nạ cam mật ong cho da rạng rỡ

5 công thức mặt nạ DIY siêu dễ mang đến cho bạn làn da căng bóng, rạng rỡ chỉ sau 15 phút - Ảnh 5.

Nếu hỏi đâu là loại mặt nạ DIY dễ thực hiện nhất, lại F5 cho làn da rạng rỡ, bóng khỏe nhanh nhất thì đó chính là mặt nạ cam mật ong. Với công thức dưỡng da siêu nhanh này, ngay cả cô nàng lười nhất cũng chẳng thấy ngại một chút nào.

Cách thực hiện: Trộn đều 3 thìa canh nước cam tươi và 1 thìa canh mật ong, thoa hỗn hợp lên da mặt sạch trong 15 phút, rửa lại bằng nước ấm và dưỡng da như bình thường.

*Lưu ý: Mặc dù các nguyên liệu kể trên đều được đánh giá là lành tính nhưng để tránh sự cố dị ứng ngoài ý muốn, bạn nên bôi thử chúng lên một vùng da nhỏ để thăm dò phản ứng trước khi thoa lên toàn mặt nhé.

Theo Helino


mặt nạ dưỡng da


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.