6 bí kíp giữ vóc dáng thon thả của phụ nữ Nhật Bản

Chính chế độ ăn đơn giản cùng nhiều thói quen lành mạnh là chìa khóa giữ vóc dáng thon thả của phụ nữ xứ hoa Anh Đào.

Chính chế độ ăn đơn giản cùng nhiều thói quen lành mạnh là chìa khóa giữ vóc dáng thon thả của phụ nữ xứ hoa Anh Đào.

1. Chia nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày

Phụ nữ Nhật có thói quen ăn những khẩu phần nhỏ và thưởng thức từng miếng. Họ cũng sử dụng chén, đĩa có kích thước nhỏ để mang đến cảm giác rằng họ đang ăn nhiều hơn. 

Thay vì ăn 3 bữa chính lớn như người dân các nước khác, phụ nữ Nhật ăn thành 5-6 bữa nhỏ hơn trong ngày. Đặc biệt, những bữa ăn này thường bao gồm rất nhiều rau cải, từ ngũ cốc đến bắp cải, rong biển. 

Ăn 3 bữa một ngày sẽ khiến bạn có cảm giác đói hơn trước giờ ăn và đó là lý do khiến bạn phải ăn nhiều hơn khi vào bữa chính. Ăn thành nhiều bữa nhỏ thì không những giúp bạn cảm thấy thoải mái, không phải kìm nén mình để chống lại cảm giác thèm ăn mà còn giúp dập tắt cơn đói ngay khi nó chưa bắt đầu.

2. Ăn nhiều cá hơn

Cá là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của người Nhật nói chung và phụ nữ Nhật nói riêng. Bên cạnh đó, cách chế biến món cá của người Nhật cũng rất lành mạnh, họ ăn cá hấp và rất ít khi dùng các món cá chiên đầy dầu. 

Người Nhật rất thích ăn cá hồi vì chúng giàu Omega-3 và protein. Theo một số nghiên cứu, Omega-3 giúp thúc đẩy sự trao đổi chất. protein giúp chúng ta nhanh no, no lâu. Cá hồi cũng ít calo nên người ăn không lo đến nguy cơ tăng cân mà còn giữ được vóc dáng thon thả.

6 bí kíp giữ vóc dáng thon thả của phụ nữ Nhật Bản 1
Ảnh minh họa


3. Đa dạng hóa bữa ăn

Theo nhiều  nghiên cứu, người dân Nhật Bản ăn hơn 100 loại thực phẩm khác nhau mỗi tuần. Người Nhật cũng có thói quen thay đổi món ăn trong ngày nhưng không bị thiếu chất dinh dưỡng từ thịt, rau hay trái cây.  Chất chống oxy hóa trong các loại trái cây và rau quả không chỉ giúp phụ nữ Nhật có làn da đẹp mà còn giúp họ tránh xa bệnh béo phì, tiểu đường và  ung thư.

4. Bắt đầu bữa ăn với món súp

Các bữa ăn của người Nhật thường luôn có món súp đi kèm và thói quen của người Nhật là dùng súp trước khi thưởng thức các món chính. Các món súp chứa ít calo, vừa giúp xoa dịu cơn đói nhanh chóng  vừa khiến chúng ta ăn ít hơn trong suốt thời gian còn lại của bữa ăn. Từ đó, lượng calo được đưa vào cơ thể cũng không nhiều và hạn chế được khả năng tăng cân.

5. Nguyên tắc Hara Hachibunme

Đối với những người quen thuộc với nền văn hóa Nhật Bản, nguyên tắc Hara Hachibunme sẽ không mấy xa lạ. Theo nguyên tắc này, phụ nữ Nhật chỉ ăn cho đến khi thấy no 80%. Để đạt được điều này, họ thường ăn chậm vì khi ăn chậm, bộ não của chúng ta sẽ có đủ thời gian để bắt kịp tín hiệu no.

6. Uống trà xanh

Các nhà khoa học vẫn đang thực hiện nhiều nghiên cứu nhằm làm sáng tỏ những công dụng kỳ diệu của trà xanh. Tất cả các nghiên cứu tính đến thời điểm này đều cho thấy trà xanh tốt cho sức khỏe. Có các bằng chứng khoa học cho thấy trà xanh có thể ngừa bệnh Alzheimer,  bảo vệ bạn khỏi ung thư. 

Ở Nhật Bản, khách du lịch sẽ dễ dàng thấy người dân nước này uống 5-6 tách trà xanh mỗi ngày. Các hợp chất trong trà xanh đã được chứng minh là làm giảm cholesterol và tăng tốc độ đốt chất béo. Đây cũng chính là lý do trà xanh được xem là thức uống giữ dáng phổ biến nhất của phụ nữ Nhật.

Theo Tri thức trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.