1. Công dụng làm sạch, trắng răng của lá húng quế
Rau húng quế (còn được gọi với nhiều tên khác nhau như rau quế, é quế, húng dổi, húng chó hay húng lợn) từ lâu được biết đến là loại thực phẩm có mùi thơm, vị ngon, được dùng ăn kèm nhiều món ăn giúp tăng hương vị cho món ăn như lòng lợn, tiết canh, thịt vịt, bún chả, bún bò Huế, phở...
Ngoài ra, ít ai biết rằng húng quế còn là loại thảo dược có tác dụng là nguyên liệu trong nhiều bài thuốc điều trị sâu răng và hơi thở có mùi.
Đó là do lá húng quế có các tinh chất làm trắng răng và bảo vệ răng miệng khỏi các vấn đề, bệnh về nướu như mưng mủ, chảy máu, viêm nướu,...
Với những trường hợp hôi miệng tạm thời do ăn uống mà không phải bệnh bắt nguồn từ dạ dày, bạn có thể nhai một mẩu húng quế nhỏ hay súc miệng với nước quế cũng giúp sạch miệng và mang lại hơi thở thơm tho.
2. Cách làm sạch mảng bám, giúp trắng răng hiệu quả
Đối với những hàm răng có nhiều mảng bám, cao răng và ngả vàng, bạn có thể áp dụng cách làm dưới đây 2-3 lần/ tuần để có kết quả tốt nhất.
Nguyên liệu:
- Bột húng quế: 1-2 thìa
- Bột vỏ cam: 1-2 thìa
- Nước sạch
- Bàn chải đánh răng loại mềm
Cách làm:
Lấy lá húng quế và vỏ cam phơi khô rồi xay thành bột. Trộn hai loại bột này với nhau. Thêm nước để được hỗn hợp sền sệt.
Sau đó, mỗi lần đánh răng, bạn sử dụng thuốc đánh răng như thông thường, rồi chấm bàn chải vào hỗn hợp, chà nhẹ lên răng. Mỗi lần đánh răng chấm bàn chải như vậy 2-3 lần.
Lặp lại việc này 2-3 lần/ tuần cho đến khi có kết quả như ý.
Bạn có thể xay nhiều lá húng quế và vỏ cam trong một lần rồi cho vào lọ thuỷ tinh dùng dần.