Bộ đôi thực phẩm lành mạnh càng ăn da càng sáng, dáng càng chuẩn

Cụm từ “song kiếm hợp bích” thực sự có tồn tại trong thế giới ẩm thực...

Cụm từ “song kiếm hợp bích” thực sự có tồn tại trong thế giới ẩm thực, bởi vì có một số món ăn khi ăn kèm với nhau sẽ đem lại lợi ích vô biên.

1. Cà chua và quả bơ

Những bộ đôi thực phẩm càng ăn càng bổ
(Ảnh: drperlmutter)


Trong cà chua có chứa chất lycopene, đây là một chất chống oxy hóa có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch. Chất béo có lợi trong quả bơ sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ lycopene tốt hơn. Vì thế, trong các công thức salad hay sinh tố giảm cân, bạn hãy luôn để cà chua và quả bơ đồng hành với nhau, vừa tăng được sự béo ngậy, vừa có nét thanh mát, cân bằng, vừa tốt cho nỗ lực giảm cân, vừa dưỡng da đẹp và tăng cường sức khỏe.

2. Yến mạch và nước cam

Những bộ đôi thực phẩm càng ăn càng bổ
(Ảnh: thepassionatepursuit)


Bạn có thể thấy hình ảnh bữa sáng với một tô yến mạch và một ly nước cam đã trở nên khá phổ biến trong các bộ phim nước ngoài. Giờ thì yến mạch đã không còn xa lạ gì với người Việt Nam nữa, bạn có thể mua bột yến mạch nguyên chất trong các siêu thị. Vì thế, bạn cũng có thể thử ăn sáng theo kiểu Tây như thế này, bởi nó rất tốt cho đường ruột.

Vitamin C và các thành phần hữu cơ trong nước cam và bột yến mạch sẽ giúp cân bằng lượng cholesterol, làm giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch. Các nghiên cứu còn cho thấy, bạn ăn kèm 2 thứ này với nhau sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ ăn yến mạch hay uống nước cam riêng. Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn ăn sáng lý tưởng cho những người thừa cân hoặc béo phì.

3. Súp lơ xanh và cà chua

Những bộ đôi thực phẩm càng ăn càng bổ
(Ảnh: 80twenty)


Các nghiên cứu khoa học cụ thể đã thực sự chứng minh được rằng ăn kèm súp lơ xanh với cà chua sẽ giúp làm giảm sự phát triển của các khối u, thế nên đây sẽ là một công thức hoàn hảo cho những người làm việc trong môi trường độc hại. Món ăn dễ dàng và ngon miệng nhất chính là súp lơ xanh xào cùng cà chua, hoặc bạn có thể nấu canh, làm salad, nước ép v.v... Tất cả đều rất phù hợp với các thực đơn ăn kiêng  giảm cân.

4. Nho, cam và táo

Những bộ đôi thực phẩm càng ăn càng bổ
(Ảnh: tumblr)


Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên bạn nên ăn tổng hợp nhiều loại trái cây cùng một lúc, như vậy sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn so với việc chỉ ăn từng loại quả. Sự kết hợp của các loại chất chống oxy hóa khác nhau từ hoa quả sẽ tạo được hiệu ứng tốt hơn trong cơ thể.

Cụ thể, bạn nên kết hợp nho cùng cam và táo, có thể làm thành món salad hoa quả, làm xiên hoa quả, hoặc làm sinh tố tổng hợp. Nếu bạn ăn khoảng 5 suất trái cây này trong mỗi ngày, bạn không chỉ có những bữa ăn phụ ngon miệng, mà còn giảm được rất nhiều nguy cơ bệnh tật.

5. Táo và chocolate

Những bộ đôi thực phẩm càng ăn càng bổ
(Ảnh: amandanicolesmith)


Khi ngày lễ Tình nhân đang tới gần, bạn có thể chỉ biết tới món dâu tây nhúng chocolate, thế nhưng năm nay, hãy đổi mới trào lưu bằng món táo bọc chocolate. Điều quan trọng là bạn phải chọn loại táo siêu sạch, không có thuốc trừ sâu, để có thể ăn nguyên cả vỏ, vì chính thành phần bổ dưỡng nhất nằm ngay trong vỏ táo, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng, đau tim, mất trí nhớ, run tay (bệnh Parkinson), thậm chí cả ung thư phổi.

Thành phần chống oxy hóa của chocolate khi kết hợp với vỏ táo sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa biến chứng bệnh tim mạch, rất tốt cho người béo phì. Bạn nên chú ý chọn chocolate đen nguyên chất, không đường, để đảm bảo khẩu phần ăn hạn chế calo, là món ăn phụ giúp giảm cảm giác thèm ăn, đồng thời giúp bạn tỉnh táo, sảng khoái, bớt căng thẳng.

6. Đậu nành và cá hồi

Những bộ đôi thực phẩm càng ăn càng bổ
(Ảnh: countryliving)

Khi ăn kèm cá hồi (hoặc các món cá biển nói chung) với đậu nành, bạn sẽ tăng được hàm lượng vitamin D mà cơ thể hấp thụ, không chỉ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, mà còn giúp xương chắc khỏe hơn, đảm bảo vận động tốt cho những kế hoạch thể dục giảm cân của bạn.
Thế nên, thay vì dùng cá ăn kèm với nước mắm, bạn hãy lựa chọn xì dầu. Hoặc hãy ăn một món cá và một món đậu phụ trong bữa ăn. Bạn cũng có thể uống thêm một ly sữa đậu nành ngay sau khi ăn bữa cơm với cá, và sau thời gian dài, bạn sẽ thấy sức khỏe xương khớp của mình được cải thiện rõ rệt.

7. Nghệ và tiêu đen

Những bộ đôi thực phẩm càng ăn càng bổ
(Ảnh: methowvalleyherbs)


Nghệ đã được ca ngợi là một loại thần dược trong nhà bếp, với nhiều khả năng phòng ngừa bệnh ung thư và làm liền các thương tổn cả trong và ngoài da. Thế nhưng, thực chất, nếu ăn uống kiểu thông thường, hoạt chất trong nghệ rất khó hấp thụ.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn nghệ kèm với hạt tiêu đen, thì khả năng hấp thụ sẽ tăng lên gấp 1000 lần, giúp tiêu hóa tốt, tác dụng giảm cân hay làm đẹp da cũng đượ cải thiện đáng kể hơn. Trong mùa đông này, bộ đôi nghệ và tiêu đen sẽ giúp món ăn của bạn ấm nóng hơn và tăng thêm sự kích thích vị giác.

8. Tỏi và cá
Những bộ đôi thực phẩm càng ăn càng bổ
(Ảnh: angsarap)


Cá vốn là một món ăn rất tốt cho sức khỏe nói chung và có lợi cho người giảm cân nói riêng. Thế nhưng, ít người biết rằng, khi ướp tỏi với cá, hoặc ăn kèm một vài nhánh tỏi trong nước chấm cho cá, thì bạn sẽ có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, giúp bạn hấp thụ các khoáng chất như kẽm, sắt, đồng, i-ốt và selen tốt hơn. Bạn sẽ thấy hoạt động của hệ trao đổi chất được tăng cường, khả năng đốt cháy calo nhiều hơn và luôn thấy cơ thể nhẹ nhõm khi vận động.

9. Trứng và dưa vàng

Những bộ đôi thực phẩm càng ăn càng bổ
(Ảnh: produceblog)

Đây có thể là bộ đôi thực phẩm kỳ quặc nhất mà bạn nghe tới, nhưng đây cũng có thể là một lựa chọn hoàn toàn mới cho bữa sáng lý tưởng của bạn. Dưa vàng là nguồn cung cấp carbohydrate có lợi cho cơ thể, giúp bạn giảm cơn thèm đồ ngọt vì có chứa một hàm lượng đường nhất định.
Khi ăn kèm với trứng luộc, nguy cơ tăng đường huyết do đường từ dưa vàng sẽ được kiểm soát, giúp bạn đỡ thấy mệt mỏi, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay ung thư. Bạn cũng sẽ nhanh thấy no bụng hơn, từ đó kiểm soát được khẩu phần ăn và lượng calo tiêu thụ.
 
10. Hạnh nhân và sữa chua
Bộ đôi thực phẩm lành mạnh càng ăn da càng sáng, dáng càng chuẩn
(Ảnh: myvega)


Hạnh nhân chính là loại hạt được rắc lên món chè khúc bạch nổi tiếng từ vài năm trước. Thế nhưng, nếu là một tín đồ ăn vặt sành điệu và thông minh, thì hãy rắc hạnh nhân lên ly sữa chua của bạn. Chất béo có lợi trong hạnh nhân sẽ giúp bạn hấp thụ vitamin D từ sữa chua tốt hơn, nên sau khi ăn một ly nhỏ, bạn cũng sẽ thấy cơ thể khoan khoái và vui vẻ hơn, nhất là trong những ngày trời u ám, ít nắng.

Theo Em đẹp

chăm sóc da

làm đẹp

làm đẹp da

làm đẹp da mặt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.