Nhiều người cho rằng nước hoa cao cấp sẽ lâu hỏng hơn nhưng thực tế không phải vậy. Bởi mùi thơm của chúng được tạo ra từ tinh dầu thiên nhiên nên dễ bị phá hủy, biến chất dưới tác động của môi trường. Nếu điều kiện khí hậu thuận lợi, biết cách bảo quản, bạn có thể giữ chất lượng một chai nước hoa trong 3 năm hoặc hơn thế nữa.
Theo Allwomenstalk, dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản tốt một lọ nước hoa.
Không để nước hoa trong nhà tắm
Nhiều người có thói quen để nước hoa trong nhà tắm để xịt sau khi tắm. Tuy nhiên, độ ẩm trong phòng tắm cao hơn so với bình thường, cùng sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trong môi trường này có thể làm nước hoa biến đổi mùi.
Biết cách sử dụng và bảo quản sẽ giúp lọ nước hoa của bạn được lâu hơn. |
Giữ lại hộp giấy của nước hoa
Khi đã mở chai nước hoa, bạn nên giữ lại hộp giấy vì nó giúp giữ gìn mùi hương trong lọ. Mỗi lần dùng xong bạn nên cho vào hộp cẩn thận. Chiếc hộp này thường được thiết kế đặc biệt để không làm nước hoa bay mùi, và cấu tạo phù hợp với hình dáng từng chai.
Để nước hoa ở nơi không có ánh sáng
Không nên bày chai nước hoa trên bàn trang điểm hay đâu đó trong tủ kính. Nên để ở một nơi kín, tránh ánh sáng và nhiệt độ cao bởi những yếu tố này làm nước hoa hỏng rất nhanh.
Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh
Về lý thuyết, việc cất nước hoa trong tủ lạnh sẽ giúp tăng tuổi thọ của nó. Nhưng điều này chỉ đúng nếu tủ lạnh của bạn thật sạch, và bạn có thể dành một ngăn riêng cho mỹ phẩm. Nếu không, sự kết hợp mùi giữa nước hoa và thực phẩm sẽ gây hại cho cả hai.
Chọn nước hoa có vỏ chai mờ đục
Việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không khí làm cho nước hoa bị hỏng và mùi hương thay đổi theo thời gian. Vì thế, các loại chai mờ đục và kín sẽ bảo vệ nước hoa trước những yếu tố này.
Nếu nước hoa bạn chọn là loại chai trong suốt hoặc xịt bắn tung tóe hay phải mở hẳn nắp khi sử dụng, chất lượng và tuổi thọ nước hoa cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Nếu muốn giữ nước hoa trong chai có nắp vặn hoặc ấn, bạn cần đảm bảo nắp chai luôn được đóng chặt.
Theo Zing