Tự làm nước hoa hồng

Hoa hồng không chỉ để ngắm mà còn có thể nấu lấy nước để làm sạch da, giúp bạn có được làn da căng mịn, săn chắc. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chưng cất nước hoa hồng.

Hoa hồng không chỉ để ngắm màcòn có thể nấu lấy nước để làm sạch da, giúp bạn có được làn da căng mịn,săn chắc. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chưng cất nước hoahồng.

Tự làm nước hoa hồng

Chuẩn bị: ba bông hồngnhung, cánh lớn; một cái nồi sạch, một cái chén.

Cách làm: Lặt từngcánh hoa hồng, rửa sạch để ráo, cho vào cối giã nát. Sau đó cho vào chén, đổvào chén khoảng 200ml nước lạnh.

Chưng cách thủy chén nước hoahồng bằng cách: đổ một ít nước vào nồi, sau đó đặt chén nước hoa hồng vào.Đậy kín nắp nồi, vặn nhỏ lửa. Thỉnh thoảng châm thêm nước trong nồi để khỏibị cháy. Nấu khoảng một tiếng thì hỗn hợp trong chén bắt đầu cô đặc. Tắtbếp, nhấc chén nước hoa hồng ra để nguội.

Sử dụng: Rửa sạch mặt,lấy tay chấm nước hoa hồng, vỗ nhẹ lên mặt, để khô tự nhiên khoảng 15 phút,sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bạn sẽ cảm nhận được làn da căng, mịn, và cómùi thơm của hoa.

Lưu ý: Có thể phaloãng nước hoa hồng đậm đặc bằng cách pha thêm nước sôi để nguội. Cho nướchoa hồng vào chai đậy kín nắp, cất trong tủ lạnh, có thể sử dụng tối đatrong hai tuần.

Theo Lê Uyên
Tự làm nước hoa hồngGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.