Phỏng vấn Thuỷ Tiên - vợ Đan Trường: Trả lời khéo khi con thường xuyên hỏi về ba, tiết lộ lý do chi tiền "khủng" làm 1 việc cho con ngay khi mới biết nói

Gia đình và họ hàng đều ở Mỹ, 27 năm chưa đón Tết Việt Nam nhưng doanh nhân Thủy Tiên vẫn có những hoạt động để hai mẹ con cảm nhận được không khí và văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc.

Trịnh Thủy Tiên, sinh năm 1986 (kém ông xã Đan Trường 10 tuổi), là người Mỹ gốc Việt. Cô tốt nghiệp ĐH San Jose chuyên ngành Marketing và Kinh doanh Quốc tế, từng làm phát thanh viên 7 năm, mở công ty giải trí riêng sau đó thành lập công ty tư vấn tài chính tại Mỹ và hoạt động đến nay. Năm 2013, Thuỷ Tiên kết hôn cùng ca sĩ Đan Trường.

Một năm 2020 đi qua với dư âm lớn vì sự ảnh hưởng của Covid-19 lên cuộc sống nhưng doanh nhân Thủy Tiên vẫn luôn giữ nụ cười hạnh phúc bên bé Mathis Thiên Từ. Bà xã nam ca sĩ Đan Trường đã có những phút trải lòng về một năm đã qua và ước muốn lớn nhất trong năm mới 2021.


Phỏng vấn Thuỷ Tiên - vợ Đan Trường: Trả lời khéo khi con thường xuyên hỏi về ba, tiết lộ lý do chi tiền khủng làm 1 việc cho con ngay khi mới biết nói-1
Gia đình hạnh phúc của Thủy Tiên và Đan Trường.

Dù xa quê nhưng vẫn giúp con cảm nhận đầy đủ hương vị Tết

- Một năm mới tới khi dịch Covid – 19 vẫn còn ảnh hưởng sâu rộng đến toàn thế giới. Gia đình chị đón Tết năm nay chắc hẳn cũng sẽ rất khác mọi năm đúng không?

Năm nay ở Mỹ không có hội chợ, những gian hàng bán đồ Tết cũng đóng cửa vì thế không khí Tết cũng bớt đi rất nhiều. Ngoài việc cùng gia đình tự tạo không khí đón Tết Nguyên đán tại nhà thì 30 Tết tôi cùng bé Thiên Từ về nhà bố mẹ đón giao thừa.

- Bao lâu rồi chị chưa đón Tết ở Việt Nam?

Gia đình và họ hàng hầu như đều ở Mỹ nên mỗi lần tôi về nước thường là mùa Noel. Tính ra cũng khoảng 27 năm rồi chưa được đón Tết ở Việt Nam.

- Không đưa con về Việt Nam đón Tết, chị làm thế nào để bé Thiên Từ vẫn cảm nhận được không khí và văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc trên đất Mỹ?

Tôi đưa bé đi mua hoa, đồ trang trí, trái cây về nhà sửa soạn Tết. Ngoài ra, như truyền thống mỗi năm, bé Thiên Từ luôn chụp một bộ ảnh áo dài dịp này. Thiên Từ sẽ có 4-5 bộ áo dài để mặc trong những ngày Tết. Đặc biệt năm nay Thiên Từ còn hát hai bài hát về Tết để gửi tặng gia đình và bạn bè hay cùng mẹ tự tay làm một món ăn ngày Tết cổ truyền để mọi người cùng thưởng thức.

Phỏng vấn Thuỷ Tiên - vợ Đan Trường: Trả lời khéo khi con thường xuyên hỏi về ba, tiết lộ lý do chi tiền khủng làm 1 việc cho con ngay khi mới biết nói-2


- Không được gần gũi bố Đan Trường nhiều, điều này có khiến bé Thiên Từ thấy buồn lòng? Với công việc bận rộn của một nghệ sĩ, Đan Trường không có nhiều thời gian bên con. Ông xã của chị làm thế nào để con vẫn cảm nhận đầy đủ tình yêu thương của bố với mình?

Thiên Từ cũng rất nhớ ba Trường vì những lúc tôi dẫn con đi chơi xa, bé sẽ hỏi tại sao ba Trường không đi cùng. Những lúc nhưu vậy tôi thường giải thích với con là ba bận làm việc ở Việt Nam.

Tôi nghĩ người cha nào xa con cũng rất khó để con có thể cảm nhận được đầy đủ tình yêu thương vì ở độ tuổi như bé Thiên Từ, con cần rất nhiều sự quan tâm từ ba mẹ. Tuy rằng anh Trường vẫn facetime đều với Thiên Từ nhưng cũng khó để bé không hỏi về ba trong cuộc sống hàng ngày. Có những lúc bé muốn khoe ba với bạn bè và người xung quanh nhưng điều tưởng đơn giản đó cũng ít khi thực hiện được.

Phỏng vấn Thuỷ Tiên - vợ Đan Trường: Trả lời khéo khi con thường xuyên hỏi về ba, tiết lộ lý do chi tiền khủng làm 1 việc cho con ngay khi mới biết nói-3
Thời gian hai cha con Đan Trường bên nhau không nhiều.

Thiên Từ giờ cũng nhận biết được khá nhiều vì thế tôi cũng không tránh khỏi lo lắng việc anh Trường xa con quá lâu như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con. Tôi mong ông xã sẽ sớm sắp xếp và thay đổi một số công việc trong cuộc sống để cân bằng giữa công việc và gia đình, không ảnh hưởng đến con.

Tôi lập công ty cho con vì lo xa

- Được biết chị đã chi số tiền lớn để thành lập công ty cho con trai ngay khi bé mới biết nói. Có thể giải thích lý do chị làm điều này?

Tôi kinh doanh khá nhiều cơ sở thương mại nên việc thành lập công ty cho con khi còn bé có lẽ vì sự ảnh hưởng từ tính cách và ngành nghề của mình. Thứ hai tôi vốn là người lo xa, vì thế luôn muốn tạo ra những kế hoạch lâu dài cho con.

Khi tạo ra bất kỳ thương hiệu gì cho Thiên Từ, tôi luôn nghĩ mình có tận 18 năm để xây dựng thương hiệu đó vì thường ở Mỹ, sau khi con cái đã tới 18 tuổi ba mẹ sẽ để con tự lập. Thật ra ngoài công ty, tôi còn mở một số quỹ tiết kiệm, hưu trí và bảo hiểm cho con.

- Chị có thấy rằng mình quá "chiều" con không?

Nhiều người nhìn vào cứ nghĩ rằng tôi chiều chuộng bé, nhưng không đúng. Với cuộc sống hằng ngày, tôi rất nghiêm khắc với con. Nhưng điều đó không ai thấy được vì chỉ có người trong gia đình mới biết thôi.

Người ngoài nhìn vào cứ nghĩ tôi đang chiều con quá, mở công ty cho con, mặc quần áo đẹp cho con… nhưng thực tế không phải. Tôi là một người kinh doanh, trước sau gì con cũng thụ hưởng ngành nghề đó mà thôi. Tôi chỉ đang sắp xếp mọi thứ để cho con từ từ bước theo và học hỏi theo mà thôi.

- Bé Thiên Từ sắp 4 tuổi nhưng rất nhanh nhẹn và tự lập. Chị có quan điểm và định hướng như thế nào trong việc dạy con?

Cảm ơn bạn đã dành lời khen cho bé. Thực ra quan điểm dạy con từ trước đến nay của tôi khá nhất quán: Ngoài chuyện dạy con lễ phép, nghe lời bố mẹ, ông bà thì bé phải tự lập, không được ỷ lại là con cưng mà làm biếng.

Nếu ai đã theo dõi bé thì chắc sẽ hiểu rằng tất cả công việc tôi làm mỗi ngày tôi luôn dạy con học theo. Người không hiểu nhìn vào sẽ cho rằng bé nhỏ vậy học được cái gì. Nhưng suy nghĩ của tôi là mình không dạy sao biết được con có làm được hay không? Hãy cứ để con cảm nhận những thử thách, nếu có sai có ngã con sẽ tự đứng dậy và đi tiếp. Ví dụ như việc tôi cho bé chơi goft khi mới 3 tuổi để rèn luyện sự kiên nhẫn và tận hưởng không khí thư giãn, trong lành.

Phỏng vấn Thuỷ Tiên - vợ Đan Trường: Trả lời khéo khi con thường xuyên hỏi về ba, tiết lộ lý do chi tiền khủng làm 1 việc cho con ngay khi mới biết nói-4
Bé Thiên Từ sắp 4 tuổi nhưng rất nhanh nhẹn và tự lập.


Khi Thiên Từ hơn 1 tuổi tôi đã cho con bắt đầu đi học, ở Mỹ không ai làm điều đó. Với những người có tài chính thì họ sẽ thuê bảo mẫu hay giáo viên dạy tại nhà. Tôi muốn tập cho bé cách tự lập bằng cách tự mình đi ngủ ở phòng riêng, thay vì việc bé qua bên phòng tôi ngủ với mẹ. Trong cuộc sống hằng ngày tôi chỉ dạy Thiên Từ tự lập hết, ngay cả những cái nhỏ nhất thì Thiên Từ cũng phải tự làm.

Bé đi với tôi thì cũng phải tự xách đồ, xách vali chứ không để người khác xách. Tôi chỉ có thể xây cầu cho con đi, nhưng con phải là người tự đi qua cây cầu đó. Điều quan trọng hơn nữa, Thiên Từ luôn phải là một đứa con ngoan vì tôi không muốn con sau này vì nhà có điều kiện mà đâm hư. Chính vì vậy, tôi luôn phải dạy con một cách tử tế để con không bị đi sai hướng.

- Thiên Từ sinh ra ở Mỹ nên nói sõi tiếng Anh. Chị đã rèn luyện cho bé ngôn ngữ mẹ đẻ thế nào?

Tôi luôn cố gắng nói tiếng Việt ở nhà với bé, ngoài ra cũng dành thời gian dạy bé tiếng Việt song song với việc học tiếng Anh để bé không quên tiếng mẹ đẻ.

Phỏng vấn Thuỷ Tiên - vợ Đan Trường: Trả lời khéo khi con thường xuyên hỏi về ba, tiết lộ lý do chi tiền khủng làm 1 việc cho con ngay khi mới biết nói-5
"Khi Thiên Từ hơn 1 tuổi tôi đã cho con bắt đầu đi học, ở Mỹ không ai làm điều đó", Thủy Tiên nói.

- Tiết lộ kế hoạch và mong ước cho năm 2021 của chị?

Năm 2021 sẽ còn khó khăn hơn nữa và tình hình kinh tế vẫn chưa được ổn định tại Mỹ. Vì thế, kế hoạch của tôi năm 2021 này là phải hoàn tất những dự án xây cất còn lại và thúc đẩy một số đầu tư cá nhân nhiều hơn. Nói thật rằng tôi hiện tại không muốn đi làm nữa và tôi chỉ muốn là một nhà đầu tư. Vì tôi nghĩ những gì mình đang có cũng đủ rồi. Tôi muốn có thời gian nhiều hơn nữa dành để chăm sóc bản thân và gia đình.

Và tất nhiên một mong muốn tôi nghĩ là chung của nhiều người chính là dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi để cuộc sống trở lại bình thường. Nói thật là tôi cũng thèm đi du lịch quá rồi.

- Cảm ơn những chia sẻ của chị.


Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vo-dan-truong-o-my-nhung-van-day-con-ve-tet-co-truyen-tiet-lo-ly-do-chi-tien-khung-lam-1-viec-cho-con-ngay-khi-moi-biet-noi-222021172223746308.htm

Cách dạy con

Đan Trường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.